1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm y học như thế nào?

Thảo luận trong 'Học nghề - Tuyển sinh' bắt đầu bởi kevinlove1, 29/5/18.

251

 1. kevinlove1 New Member

  Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò quan trọng tại các cơ sở Y tế, Họ giúp cho các bác sĩ chuẩn đoán ra được chính xác các loại bệnh để bác sĩ tìm ra phương hướng điều trị một cách tốt nhất.

  Các kỹ thuật xét nghiệm trong một số trường hợp còn chẩn đoán được sớm bệnh ưng thư, giúp nhiều người bệnh thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Điều này cho thấy ý nghĩa và vai trò quan trọng của các Kỹ thuật xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh. Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày nay được đào tạo ở các bậc Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cử nhân Xét nghiệm Y học. Để làm tốt công việc đòi hỏi những Kỹ thuật viên xét nghiệm phải có kiến thức chuyên môn sâu và tay nghề vững chắc.


  Kỹ thuật viên xét nghiệm làm những công việc gì?

  Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM, tại các cơ sở Y tế, Kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ có nhiệm vụ làm những công việc như sau:


  • Thực hiện các xét nghiệm cho bệnh nhân theo sự phân công của bác sĩ, thống kê ghi lại các kết quả xét nghiệm và báo cáo cho bác sĩ chuyên môn.
  • Lấy các mẫu bệnh phẩm, pha chế thuốc kiểm nghiệm, phát hiện ra những bất thường trong các mẫu xét nghiệm và báo ngay lại cho bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện theo sự phân công của những người trưởng khoa, kỹ thuật viên cấp bậc cao hơn.
  • Biết cách kiểm nghiệm lại, phân chia và sắp xếp những mẫu bệnh phẩm theo quy định yêu cầu.

  [​IMG]

  Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  Để theo học Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quận Cầu Giấy tại địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này