1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Tường thuật ALT Scholarships: Cuộc sống sinh viên tại Đức

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi DuhocALT, 11/1/21.

1,313

 1. DuhocALT New Member

  I. Du học sinh tại Đức:

  Đức là đất nước có mức sống khá và gần như miễn học phí cho du học sinh nước ngoài khi tham gia theo học tại đây. Môi trường học tập cũng như cuộc sống du học sinh Đức đạt tiêu chuẩn cao bậc nhất châu Âu, giảng đường rộng lớn cùng thư viện với hàng ngàn đầu sách phục vụ cho việc học của sinh viên. Các thiết bị và dụng cụ phục vụ cho việc học cũng được đầu tư đảm bảo tốt nhất cho các bạn sinh viên theo học tại đây.  [​IMG]  Hàng năm, số lượng du học sinh Việt Nam tại Đức tăng rất nhiều, số lượng tăng hàng năm dao động trên dưới 1000 người. Chọn học đại học và sau đại học ở Đức, nếu bạn chọn học tại 12 trong tổng số 16 bang của nước Đức, bạn sẽ không tốn bất kì phí nào hết. Và ngay cả khi học ở 4 bang thu học phí thì mức thu cũng rất thấp: 500 Euro/học kỳ (tương đương khoảng 12,5 triệu đồng một học kỳ), mức này thậm chí còn rẻ hơn cả học phí ở một số trường ngoài công lập tại Việt Nam.  II. Đời sống sinh viên ở Đức:

  Theo kinh nghiệm cuộc sống sinh viên tại Đức được một số bạn sinh viên chia sẻ với ALT Scholarships, nơi đây là thiên đường học tập, vui chơi và mua sắm. Bạn có thể vừa học tại trường và tham gia làm thêm để trao dồi kiến thức và kinh nghiệm làm việc của bản thân, vào cuối tuần, bạn có thể tham gia những cuộc hội nhóm, và mua sắm để giải toả căng thẳng. Đức được mệnh danh là thiên đường mua sắm của sinh viên với những mùa sales/giảm giá bất tận, những nhãn hàng quen thuộc với sinh viên du học cũng như du học sinh tại Đức phải kể đến H&M, Esprit, Mango, Newyorker,... thường hay có những đợt sales kịch sàn, sinh viên có thể rinh món hàng mình thích với giá phải chăng. Điều này giúp cuộc sống sinh viên tại Đức của du học sinh dễ dàng hơn rất nhiều, bạn không phải quá căng thẳng và lo lắng quá nhiều về giá cả mà vẫn có những món đồ phù hợp với bản thân.  [​IMG]

  III. Cuộc sống ở Đức:

  Đời sống sinh viên ở Đức cũng như cuộc sống ở Đức luôn là chủ đề bàn tán nóng hổi của các du học sinh, liệu có khó khăn quá không? Liệu mình có đủ vững tin để vượt qua việc sốc văn hoá và homesick? Không có việc gì khó, chỉ sợ bản thân không đủ tự tin để đi qua thôi bạn nhỉ?

  Cuộc sống ở Đức của du học sinh chắc hẳn sẽ có những khó khăn bước đầu không ai tránh khỏi, nhưng với hội sinh viên Việt Nam tại Đức, bạn sẽ được mọi người giúp đỡ rất nhiệt tình khi vừa qua Đức, cũng như sẽ mở rộng thêm mối quan hệ bạn bè/anh chị em cho cuộc sống sinh viên tại Đức thêm nhiều sắc màu hơn. Hội sinh viên Việt Nam tại Đức với những anh chị đã theo học tại Đức nhiều năm, cùng bề dày kinh nghiệm cuộc sống nơi đây, chắc chắn sẽ giúp bạn hoà nhập nhanh với môi trường và cuộc sống sinh viên tại Đức.  [​IMG]

  IV. Tâm sự cuộc sống sinh viên ở Đức:

  Cuộc sống sinh viên tại Đức thường sẽ như thế nào? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi này trước ngày đặt chân đến nước Đức chưa? Nếu chưa, mời bạn xem bài viết về cuộc sống sinh viên tại Đức mà ALT Scholarships đã sưu tầm từ chia sẻ của các bạn ứng viên của chúng tôi nhé!

  Du học sinh tại Đức được phép đi làm thêm 120 ngày/ năm. Với mức thu nhập 7 Euro/h, sinh viên sẽ kiếm được 6.720 Euro/ năm. Cuộc sống sinh viên tại Đức của bạn sẽ dễ thở hơn với mức chi phí có được khi đi làm thêm.  [​IMG]

  Ở ALT Scholarships, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn du học cho mọi cấp bậc, bên cạnh đó, chúng tôi xây dựng chương trình đào tạo cũng như giúp các em phát triển kỹ năng mềm, xây dựng kinh nghiệm cuộc sống hỗ trợ các em không quá bỡ ngỡ trước cuộc sống sinh viên tại Đức.  Bài Viết Liên Quan:

  CẨM NANG DU HỌC ĐỨC BẠN NÊN BIẾT

  TƯỜNG THUẬT ALT SCHOLARSHIPS: CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI ĐỨC
   

Chia sẻ trang này