1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Tình hình dịch covid ở Nhật Bản ổn định chưa?

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi Hi BO, 17/6/22.

599

 1. Hi BO New Member

  Tình hình dịch Covid ở Nhật Bản ổn định chưa để các hoạt động trao đổi mua bán, du lịch đặc biệt là du học trở lại bình thường. Sau 2 năm kẹt không thể thực hiện kế hoạch học tập của mình, nhiều bạn thắc mắc Du học Nhật mở cửa lại chưa.

  Quy định của chính phủ Nhật 20/5
  Theo Mainichi Shimbun ngày 20/5, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới bắt đầu từ mùa hè năm nay, theo đó chia các quốc gia và vùng lãnh thổ nước ngoài thành 3 nhóm dựa trên kết quả rà soát, cụ thể là các cuộc kiểm tra COVID-19 dương tính tại các sân bay.

  Theo hệ thống phân loại, Nhật Bản sẽ miễn cho những người đến từ các quốc gia và khu vực có tỷ lệ dương tính với COVID-19 thấp nhất khỏi xét nghiệm COVID-19, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ. Đối với những du khách đến từ nhóm quốc gia có tỷ lệ dương tính thấp thứ hai, Nhật Bản sẽ không bắt buộc phải thử nghiệm và cách ly nếu họ đã tiêm 3 liều vắc-xin COVID-19 được chính phủ phê duyệt. Những người đến từ các khu vực có tỷ lệ dương tính cao nhất sẽ phải trải qua các quy trình hiện hành, bao gồm cả xét nghiệm và kiểm dịch khi đến nơi.

  [​IMG]

  Tất cả những người đến hiện tại, bao gồm cả công dân Nhật Bản, phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính hoặc bằng chứng về các xét nghiệm khác trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và được kiểm tra. Một trải nghiệm nhanh chóng tại sân bay khi đến Nhật Bản.

  Xem thêm Kinh nghiệm du học Nhật

  Thông tin quan trọng dành cho du học sinh
  Chính phủ Nhật Bản hiện giới hạn số người nhập cảnh là 10.000 người mỗi ngày, và dự kiến sẽ tăng dần lên 20.000 người kể từ ngày 1/6, nhưng hệ thống cách ly hiện tại vẫn được duy trì trong thời điểm hiện tại. Kế hoạch phân loại mới có thể được thực hiện sớm nhất là vào mùa hè này. Dự kiến trong hoặc sau ngày 20/5 sẽ có thông báo cụ thể về chương trình.

  Từ ngày 2 tháng 2 năm 2022, chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập cảnh đối với người nước ngoài, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Do đó, từ ngày 14 tháng 3, các hạn chế đã được nới lỏng và giới hạn nhập cảnh được tăng từ 5.000 lên 7.00 mỗi ngày. Thông tin được Thủ tướng Fumio Kishida công bố.

  Thông qua đó, ông cũng thông báo ưu tiên cấp phép nhập cảnh cho sinh viên nước ngoài. Số lượng sinh viên thực tế đang chờ đợi để nhập cảnh vào Nhật Bản hiện đã giảm xuống còn khoảng 150.000 người sau hai năm hạn chế ở Nhật Bản.

  Đồng thời, chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét rút ngắn thời gian cách ly xuống dưới bảy ngày, hoặc còn ba ngày. Học sinh được yêu cầu tiêm một liều nhắc lại của vắc-xin và được kiểm tra. Điều kiện này áp dụng cho khách du lịch quốc tế và công dân Nhật Bản.

  Các thủ tục giấy tờ cần thiết và quy trình sàng lọc sẽ được đơn giản hóa. Mặc dù đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát và mở cửa trở lại, họ vẫn thận trọng hạn chế việc phòng chống dịch để kiểm soát nhiễm trùng. Xem thêm Tư vấn du học Nhật.
   

Chia sẻ trang này