1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về làm thêm khi đi du học Đức

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi DuhocALT, 13/1/21.

1,396

 1. DuhocALT New Member

  Bạn biết gì về làm thêm khi đi du học Đức?

  [​IMG]

  Mong muốn du học Đức, nhưng lo ngại về gánh nặng sinh hoạt phí. Thật may mắn, vì bài viết này dành riêng cho bạn đấy! Hãy cùng ALT tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến làm thêm khi đi du học Đứcnhé!

  I. Tiềm năng công việc ở Đức cho du học sinh

  Tại Đức, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí bán thời gian trong học kỳ thường và hoàn toàn có thể làm việc toàn thời gian trong kỳ hè đấy! Thông thường, việc làm dưới 40 tiếng/tuần gọi là bán thời gian và trên 40 tiếng/tuần gọi là toàn thời gian. Thế nhưng, đa số những trường Đại học tại Đức chỉ cho phép sinh viên đi làm 20 tiếng/tuần. Mức lương cho sinh viên làm thêm khi đi du học Đức dao động từ 5700-6700 euro.  [​IMG]

  1.1 Việc làm sinh viên tại Đức

  Những việc làm thêm khi đi du học Đức bạn có thể tham khảo là:

  1.1.1. Dịch vụ ăn uống:

  Những công việc làm thêm cho sinh viên tại Đức phải kể đến là việc làm trong các tụ điểm ăn uống. Tuy không mang lại mức lương hấp dẫn nhưng là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh Đức. Không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ với văn bằng A2 tiếng Đức, bạn đã có thể có ngay 1 việc làm tại Đức

  1.1.2. Công việc học thuật:

  Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh muốn làm đẹp hồ sơ cá nhân với những chức danh như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu,...Tin vui là khi làm công việc về học thuật, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển thêm vị trí bán thời gian khác bên ngoài, vì công việc đó không được tính vào tổng số giờ làm thêm giới hạn.

  1.1.3. Lĩnh vực bán lẻ:

  Ứng tuyển vào các siêu thị, đại lý bán lẻ là một trong số những cách tăng thu nhập cho sinh viên du học Đức.

  II. Những kinh nghiệm khi đi làm thêm tại Đức

  Bạn cần bỏ túi ngay những điều này trước khi tìm việc làm ở Đức:

  [​IMG]

  1. Cần giấy phép để được làm thêm ở Đức

  Bạn cần sự cho phép của Sở Lao động Liên bang Đức, và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam để được làm thêm khi đi du học Đức.

  2. Thời gian làm việc giới hạn

  Nhớ rằng thời gian làm thêm ở đức có giới hạn, bạn cần phải biết rõ quy định trường về số giờ làm thêm, để không bị cắt trợ cấp bảo hiểm y tế từ chính phủ và những rắc rối khác sau này.

  3. Các quy định về thuế

  Kể cả sinh viên, người lao động với mức lương trên 450 euro/ tháng đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Hành vi vi phạm nghĩa vụ có thể sẽ bị trục xuất khỏi Đức - việc mà không ai mong muốn xảy ra.

  III. Có nên làm thêm tại Đức không?

  Có nên làm thêm khi đi du học Đức? Câu trả lời là có nhé! Làm thêm khi đi du học Đức cho ta thêm trải nghiệm, cơ hội rèn luyện tiếng Đức, kết thêm nhiều bạn, và học hỏi văn hóa địa phương. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về mặt giấy phép làm thêm, số giờ làm và nghĩa vụ đóng thuế.  [​IMG]

  Đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo du học tại Tp. Hồ Chí Minh, ALT Scholarships là trung tâm hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đạt học bổng danh giá ở các chương trình Dự bị, Cử nhân và Thạc sĩ với ngành nghề và chương trình học đa dạng.


  Bài viết bên trên đã cung cấp tất tần tật mọi thông tin về làm thêm khi đi du học Đức. Hãy cùng tôi khám phá thêm nhiều điều thú vị và bổ ích về du học nhé!
  Bài Viết Liên Quan:

  CẨM NANG DU HỌC ĐỨC BẠN NÊN BIẾT
  Có nên ở lại sau khi du học Đức? - Ở lại Đức hay trở về Việt Nam
   

Chia sẻ trang này