1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Định hướng cho xuất khẩu lao động- Các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi Hi BO, 14/6/22.

667

 1. Hi BO New Member

  Nhật Bản khuyến khích và thường xuyên tuyển du học sinh học nghề hay xuất khẩu lao động. Để chọn đúng ngành thì bạn trước tiên tìm các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản. Sau đây là top các ngành dành cho bạn.

  Ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm
  Các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản có ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm. Nông nghiệp và thực phẩm tiếp tục là những ngành có nhu cầu nhân lực cao, cần hơn 1000 lao động trong lĩnh vực này mỗi năm. Hầu hết các công việc trong lĩnh vực này đều rất phù hợp với người Việt Nam và không yêu cầu kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn. Mức lương trung bình từ 22 triệu yên đến 30 triệu yên.

  Công việc nông nghiệp ở Nhật Bản bao gồm làm vườn, trồng hoa, trồng cà chua, trồng rau, thu hoạch rau, chăn nuôi và chế biến nông sản. Và trong ngành chế biến thực phẩm, gia công và sơ chế thủy hải sản, cơm hộp, đồ ăn sẵn, … Du học nghề Nhật Bản có những ngành gì

  Công nghệ sản xuất
  Nhật Bản là nước công nghiệp hàng đầu thế giới, với nhiều hãng công nghệ lớn như Toyota, Honda, Mitsubishi ... Trong những năm gần đây có nhu cầu cao về nguồn nhân lực nước ngoài có trình độ học vấn phổ thông cũng như kỹ sư với mức thu nhập kỳ vọng.

  Ngành công nghiệp xây dựng
  [​IMG]

  Là một quốc gia công nghiệp, nhu cầu xây dựng các nhà máy và công ty của Nhật Bản không bao giờ thiếu. Đặc biệt, là quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng của động đất, sóng thần nên việc xây dựng lại nhà cửa, công trình công cộng sau thiên tai là rất cần thiết. Có lẽ, đây là lý do tại sao xây dựng được coi là nghề ngốn nhiều nhân lực nhất hiện nay.

  Việc thiếu hụt nguồn nhân lực tại Nhật Bản chính là lý do khiến các công ty lựa chọn tuyển dụng lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam. Với các cấp độ công việc khác nhau, bao gồm 70% công việc ngoài trời (giàn giáo, đổ bê tông, siết cốt thép ...) và 30% công việc trong nhà (thi công nội thất, sửa ống nước, điện, sơn ...). Đơn hàng xây dựng được coi là vất vả hơn so với các ngành nghề khác, đặc biệt là công việc ngoài trời.

  Vì vậy, xây dựng là công việc được trả lương cao nhất khi làm việc ở nước ngoài. Ngành xây dựng thường có mức lương cơ bản từ 158.000 - 175.000 yên / tháng chưa bao gồm tiền làm thêm, làm thêm giờ. Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực.

  Điều dưỡng - Hộ sinh
  Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có dân số già nên nhu cầu nhân lực ngành Y sẽ tăng theo từng năm. Vì vậy, ngành điều dưỡng, hộ sinh luôn cần nhiều lao động nên liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, chăm sóc người bệnh, người già, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nước. Nhật Bản dự kiến sẽ thiếu khoảng 300.000 lao động trong lĩnh vực này vào năm 2025. Xem thêm về Tư vấn du học Nhật bạn nhấn vào link đi kèm.
   

Chia sẻ trang này