1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Điểm tin ALT Scholarships: Những lưu ý khi đi du học ở Đức

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi DuhocALT, 30/11/20.

845

 1. DuhocALT New Member

  Điểm tin ALT Scholarships: Những lưu ý khi đi du học ở Đức



  [​IMG]

  Đã tốt nghiệp THPT, đang phân vân liệu có nên du học Đức, du học Đức cần lưu ý điều gì, nếu đó là những gì bạn đang nghĩ thì đây là bài viết dành cho bạn! Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm một số lưu ý về chương trình du học tại Đức cùng ALT nhé!



  I. Du học Đức - Những lưu ý khi đi du học ở Đức:

  1. Bằng cấp cần để du học ở Đức:

  [​IMG]

  APS là bằng cấp quan trọng trong việc hợp thức hóa kì thi đầu vào tại Đức, nhưng hiện nay, thông tin mới nhất quy định APS chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAs. Các bạn học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh lưu ý thời gian đăng ký thi để nhận được kết quả thi đúng lúc nhé!

  2. Chương trình dự bị Đại học bắt buộc tại Đức:

  Chương trình dự bị Đại học là bắt buộc tại Đức, ngay cả bạn đang là sinh viên Đại học tại Việt Nam, một phần vì chương trình Cử nhân tại Việt Nam chưa được công nhận tại Đức và một phần để sinh viên có thời gian thích ứng với môi trường mới.

  3. Chi phí du học tại Đức:

  Tại Đức, sinh viên quốc tế cũng sẽ được chính phủ hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Thông thường, mức phí sau khi hỗ trợ, chỉ còn 640 euro/ tháng. Ngoài ra, chính phủ còn cho phép bạn làm thêm với thu nhập trung bình từ 5700-6700 euro. Điều này giúp bạn hỗ trợ phần nào chi phí du học cho gia đình.



  II. Liệu du học Đức có tốt không?

  Tại Đức, bạn hoàn toàn có thể học chương trình bằng tiếng Anh nếu bạn chưa tự tin với khả năng tiếng Đức của mình. Các chương trình Cử nhân tại Đức luôn mong muốn phát huy tính sáng tạo và tư duy độc lập, khuyến khích sinh viên nêu ra chính kiến của bản thân. Ngoài ra, để học tập tốt tại Đức, bạn cần xác định ngành học và đầu tư ngoại ngữ ngay từ đầu.



  [​IMG]

  III. Ngoài lề: Du học Đức cần lưu ý điều gì?

  Điều đầu tiên khi bước sang một đất nước xa lạ, bạn sẽ cần phải làm quen với múi giờ mới, cách sinh hoạt mới. Đôi khi, giờ giấc chính là thứ gây ảnh hưởng nhiều nhất đến tinh thần và sức lực của sinh viên. Thứ hai, bạn cần lưu ý, người Đức rất coi trọng lễ nghi giao tiếp. Hãy học thêm văn hóa của họ, chủ động chào họ, họ sẽ tự nhiên mở nụ cười với bạn. Điều quan trọng tiếp theo là: luôn luôn ăn mặc lịch sự khi đến nhà thờ - nơi tôn nghiêm nhất đối với công dân Đức.



  [​IMG]

  IV. Có nên du học Đức không?

  Câu trả lời là có, rất nên đi du học tại Đức. Đức là một trong những quốc gia phát triển nhất của khối ngành kỹ thuật, kinh tế và tài chính. Mức sống nơi đây tương đối ổn so với các nước châu Âu, cơ hội việc làm luôn rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp và theo học nơi đây.



  [​IMG]

  ALT Scholarships là trung tâm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo du học tại TPHCM. Các chương trình trải dài từ Thạc sĩ, Cử nhân và Dự bị giúp bạn có nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với nhu cầu của bản thân.



  Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cũng như những điều cần lưu ý trước khi bạn bắt đầu hành trình du học Đức của mình.

  Bài Viết Liên Quan:

  CẨM NANG DU HỌC ĐỨC BẠN NÊN BIẾT

  ĐIỂM TIN ALT: NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU HỌC Ở ĐỨC
   

Chia sẻ trang này