1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Chi phí định cư Nhật Bản hiện nay bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi Hi BO, 13/6/22.

619

 1. Hi BO New Member

  Chi phí định cư Nhật Bản đầu tiên dành cho du học sinh muốn xin visa định cư. Với những người chọn nhập quốc tịch và định cư lâu dài tại Nhật Bản sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào đi kèm với điều kiện khắt khe hơn.

  Chi phí đăng ký định cư Nhật Bản
  Nói chung, để nhập cư vào Nhật Bản, công dân nước ngoài có thể chọn xin thị thực thường trú nhân hoặc một trong hai hình thức nhập tịch.

  Đối với du học sinh muốn xin visa định cư sẽ phải nộp phí 8.000 yên (nếu hồ sơ được chấp nhận).

  Những người chọn nhập quốc tịch và định cư lâu dài tại Nhật Bản sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào, tuy nhiên điều kiện xét duyệt lại khắt khe hơn. Đây là những chi phí đăng ký định cư Nhật Bản lúc đăng ký. Xem thêm Du học Nhật xong có được định cư.

  Không có nhiều khác biệt về quyền lợi khi nhập quốc tịch so với việc xin thường trú nhân bằng cách xin thị thực thường trú nhân. Điểm khác biệt lớn nhất là với tư cách thường trú nhân, người nước ngoài có thể duy trì quốc tịch Nhật Bản (tức là có thể mang cả quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản). Còn nhập quốc tịch thì bạn hoàn toàn nhập quốc tịch Nhật Bản (thôi quốc tịch Việt Nam).


  [​IMG]

  Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản
  Về chi phí định cư Nhật Bản, không có con số thống kê chính xác về số tiền sinh hoạt phí phải chi trả tại quốc gia này. Do nhu cầu tiêu dùng của mỗi người là khác nhau nên sau đây là những khoản chi cơ bản bạn tham khảo:

  Thuế thu nhập cá nhân: Nếu bạn sống ở Nhật Bản, bạn phải nộp thuế thu nhập cá nhân, khoản thuế này sẽ được khấu trừ trực tiếp vào lương hàng tháng của bạn. Mức thuế này thay đổi tùy theo khu vực và ngành nghề, dao động từ 1,000-2,000 Yên / tháng.

  Phí bảo hiểm: Những người sang Nhật làm việc ở nước ngoài cần đóng 2-3 loại bảo hiểm, bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí… Tổng mức đóng khoảng 15.000-20.000 yên / tháng. Tuy nhiên, số tiền sẽ được hoàn lại nếu hợp đồng của bạn hết hạn và bạn trở về nước trong vòng 6 tháng. Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn

  Nhà ở và Giao thông: Chi phí nhà ở ở Nhật Bản khác nhau tùy theo khu vực và loại nhà ở. Nếu bạn thuê ngoài một mình hoặc với bạn bè, chi phí sẽ từ 15.000 - 50.000 yên / tháng. Khu vực thủ đô Tokyo và các thành phố lớn như Osaka, Hokkaido… giá thuê sẽ cao hơn. Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí nhà ở tại Nhật Bản cho các du học sinh mới là chọn một thành phố gần hoặc khu vực lân cận. Khi di chuyển, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng (người Nhật chủ yếu sử dụng xe đạp và tàu hỏa).

  Tiền ăn: Các bữa ăn khá đắt so với các nước khác, trung bình khoảng 30.000 yên / tháng. Tiền điện, nước, gas, nấu nướng khoảng 10.000 yên / tháng.

  Như vậy, tổng chi phí định cư Nhật Bản về sinh sinh hoạt hàng tháng yêu cầu khoảng 70.000 - 80.000 yên / tháng. Tư vấn du học Nhật
   

Chia sẻ trang này