1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

CÁC CÂU HỎI VỀ VIỆC TRẢ CÁC KHOẢN VAY SINH VIÊN DU HỌC ANH NHƯ THẾ NÀO?

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi Thocon, 14/6/22.

626

 1. Thocon New Member

  Trả các khoản vay sinh viên du học Anh như thế nào? Bài viết này sẽ là các câu hỏi thường gặp khi đi du học Anh về việc hoàn trả các khoản vay sinh viên du học Anh. Chắc chắn đây sẽ là một bài viết vô cùng bổ ích dành cho bạn.

  Hoàn trả khoản vay sinh viên
  Ai cũng biết học phí các trường du học Anh là vô cùng đắt đỏ. Mỗi năm có khoảng 1,3 triệu sinh viên ở Vương quốc Anh vay tiền sinh viên, nhưng việc hoàn trả là một vấn đề gây ra nhiều bối rối. Nếu bạn đã hoặc đang dự định vay một khoản vay dành cho sinh viên, bạn phải được thông báo về cách thức và thời điểm bạn phải trả khoản vay đó.

  Việc sử dụng các khoản vay sinh viên du học Anh sẽ giúp cho cuộc sống du học sinh Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn, nhất là đối với các sinh viên có kinh tế eo hẹp.

  Tôi sẽ phải hoàn trả bao nhiêu khoản vay sinh viên của mình?
  Trả các khoản vay sinh viên du học Anh như thế nào bạn nên biết điều này. Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ phải trả lại tất cả các khoản vay sinh viên mà họ đã vay Điều này là do số tiền bạn hoàn trả phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được trong sự nghiệp tiếp theo và nơi bạn sống trên thế giới.

  Ở Vương quốc Anh, điều đó có nghĩa là hoàn trả ở mức 9% thu nhập trước thuế của bạn. Nhưng - và đây là điều quan trọng - những khoản hoàn trả đó chỉ được thực hiện khi thu nhập cao hơn ngưỡng yêu cầu.

  Bạn sẽ không trả nợ cho bất kỳ khoản nào bạn kiếm được dưới ngưỡng. Vì vậy, nếu tổng thu nhập của bạn dưới ngưỡng, thì hiện tại bạn không bắt buộc phải trả lại bất kỳ khoản nào. Nhưng bạn vẫn sẽ tích lũy lãi suất.

  Ngưỡng hoàn trả là gì?
  Kể từ ngày 6 tháng 4 năm 2020, ngưỡng để trả khoản vay sinh viên tối thiểu là £ 26,575. Điều này không cố định vĩnh viễn và có thể thay đổi theo thời gian. Đó là lý do tại sao nó luôn có giá trị cập nhật những phát triển về khoản vay dành cho sinh viên.

  Khoản vay của tôi sẽ bị tính lãi bao nhiêu?
  Như với hầu hết các khoản vay, một tỷ lệ lãi suất được tính trên các khoản hoàn trả. Khoản lãi này được tính ngay khi bạn vay tiền, ngay cả khi đang học và được cố định ở mức 3% trên Chỉ số giá bán lẻ (RPI).

  RPI có xu hướng dao động quanh mốc 2,3%, làm cho các khoản thanh toán lãi suất tổng cộng vào khoảng 5,3%.

  Tuy nhiên, những tỷ lệ này thay đổi khi bạn tốt nghiệp. Nếu bạn kiếm được ít hơn ngưỡng hoàn trả tối thiểu là £ 26.575 thì nó phù hợp với RPI vào khoảng 2,3%. Sau đó, nó tăng lên theo thang điểm trượt lên đến RPI cộng thêm 3% khi bạn bắt đầu kiếm được trên 47.835 bảng.

  Nếu bạn mất liên lạc với Công ty cho vay sinh viên (SLC) hoặc không cung cấp cho họ thông tin họ yêu cầu, bạn sẽ bị tính phí ở mức RPI tối đa cộng với tỷ lệ 3%.

  Liệu tôi có bao giờ trả hết khoản vay của mình không?
  Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết mọi người không bao giờ thực sự trả hết khoản vay của họ. Khi tiền lãi được cộng vào số dư nợ, nó hiếm khi bị khớp với kế hoạch trả nợ.

  Theo nghĩa đó, một khoản vay dành cho sinh viên giống như một khoản thuế tốt nghiệp, với những người kiếm được nhiều tiền hơn sẽ được hoàn trả phần trăm lớn hơn so với những người có mức lương thấp hơn.

  Đừng lo lắng quá nhiều. Nếu bạn không trả lại khoản vay của mình sau 30 năm thì số dư còn lại sẽ được xóa.

  Làm cách nào để trả nợ?
  Nếu bạn được tuyển dụng, thường bạn không phải làm bất cứ việc gì. Khi bạn bắt đầu kiếm được vượt ngưỡng, chủ khoản vay của bạn sẽ tự động khấu trừ các khoản hoàn trả vào lương của bạn.

  Tuy nhiên, nếu bạn tự kinh doanh thì bạn cần phải tự hoàn trả khi tự đánh thuế hàng năm.

  Tôi có thể trả nợ sớm hơn thời gian quy định không?
  Có, bạn có thể trả thêm nợ cho khoản vay của mình ngoài tỷ lệ phần trăm bắt buộc. Không có hình phạt cho việc thanh toán tự nguyện.

  Tuy nhiên, các khoản vay dành cho sinh viên không quá đắt để hoàn vốn. Nếu bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản tiết kiệm sau thuế so với khoản vay phải trả cho bạn, thì tốt hơn hết bạn nên giữ nó trong ngân hàng.

  Hãy nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ khoản vay nào chưa thanh toán, bạn sẽ vẫn phải trả 9% của tất cả những gì bạn kiếm được vượt ngưỡng. Vì vậy, việc hoàn trả tự nguyện chỉ có ý nghĩa nếu bạn có thể xóa toàn bộ khoản vay.
  [​IMG]

  Điều gì xảy ra nếu tôi sống ở nước ngoài?
  Nếu bạn sống ở nước ngoài thì việc trả các khoản vay sinh viên du học Anh như thế nào? Bạn vẫn được thực hiện theo cách tương tự. Sự khác biệt duy nhất là trong cách tính toán một số khoản hoàn trả, vì một số quốc gia có chi phí sinh hoạt cao hơn hoặc thấp hơn so với Vương quốc Anh.

  Tuy nhiên, nếu bạn đang sống ở nước ngoài thì bạn cần phải thông báo cho SLC biết, vì các khoản hoàn trả sẽ không được tự động lấy từ tiền lương của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu thông báo cho họ số tiền bạn kiếm được và cung cấp bằng chứng. Một kế hoạch hoàn trả sẽ được thiết lập cho phù hợp.

  Trả các khoản vay sinh viên du học Anh như thế nào mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích khi du học. Topchuyengia.vn sẽ là nơi mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.
   

Chia sẻ trang này