1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Việc làm thời vụ là gì?

Thảo luận trong 'Việc làm thêm' bắt đầu bởi hochiminh120520, 8/9/21.

449

Thành phố: HCM
Chức danh: Nhân viên
Điện thoại: 079.5566.620 Đang cập nhật tên
Địa chỉ: Số 16/17 Đường B3, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM (Bản đồ)
Thông tin: Đã gửi 8/9/21, 449 Xem, 2 Trả lời
 1. hochiminh120520 New Member

  Việc làm thời vụ hay còn gọi là việc part time hiện nay khá phổ biến đối với nền kinh tế hiện đại. Xuất phát từ việc mang lại nhiều lợi ích cụ thể như tăng thu nhập cho người lao động; có thêm kỹ năng cho nhiều ngành nghề; thời gian làm việc linh hoạt; giúp định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vậy bạn đã sẵn sàng tìm hiểu
  Khái niệm việc làm thời vụ là gì chưa?

  Hiện nay, rất nhiều đơn vị doanh nghiệp sử dụng hình thức thuê lao động thời vụ. Dưới tên gọi khác nhau như: tuyển công nhân thời vụ; nhân viên mùa vụ; nhân viên làm việc theo giờ…

  Do đó, để những người lao động có nhu cầu làm việc thời vụ có thể tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm liên quan đến làm thời vụ. Mời các bạn cùng theo dõi thông tin chia sẻ trong bài viết này.Việc làm thời vụ là gì
  [​IMG]
  1/ Làm thời vụ là gì?
  Làm thời vụ là việc người lao động được công ty ký kết hợp đồng, để thực hiện những việc làm mang tính chất thời vụ, không liên tục. Công việc có thời hạn kéo dài thường từ 3 đến 6 tháng hoặc dưới 12 tháng….

  Luật lao động mới 2019 không còn quy định cho làm việc thời vụ. Nên dù người lao động thuê lao động với tên gọi: cộng tác viên; hợp đồng mùa vụ; hợp đồng việc làm part time…Bản chất vẫn là hợp đồng lao động xác định thời hạn, sẽ được chia sẻ rõ ở nội dung tiếp theo trong bài viết này.

  Công việc thời vụ thường là những công việc làm lao động phổ thông. Dành cho những học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ hè. Hay những người lao động muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống…

  Bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm thời vụ, nhất là trong các dịp lễ, Tết. Trên các trang tuyển dụng, tờ rơi quảng cáo, mạng xã hội, trên các bản tin tuyển dụng việc làm HCM,… Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo việc chuẩn bị hồ sơ và CV xin việc để nhanh chóng chớp lấy công việc phù hợp nhất ngay khi có thể.

  Hình thức trả lương thời vụ theo Nghị định 145/2020/NĐ-CP. Công ty thuê tuyển trả theo mức khoán công việc, theo thời gian hoặc theo sản phẩm. Nhân viên mùa vụ vẫn sẽ được Công ty thực hiện bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác theo đúng bộ luật lao động mới nhất của Nhà nước.

  Tóm lại, việc làm thời vụ là công việc có tính chất ngắn hạn, không liên tục. Lao động thời vụ là những người lao động hoàn thành công việc được giao, trong một thời gian mùa vụ nhất định.

  Sau khi hết việc, thì những người lao động đó nghỉ làm chờ cho đến khi công ty có nhu cầu thuê lại, sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng thời vụ tiếp theo. Xu hướng tuyển dụng làm việc thời vụ của các doanh nghiệp hiện nay là trên các tin tức tìm việc thời vụ theo tỉnh vùng như Long An, TP HCM, Cà Mau, Hà Nội… nên hãy theo dõi thường xuyên, để có thể tìm được việc làm tết tốt nhất hiện nay.

  Xem bài viết chi tiết tại: https://hcmjob.vn/goc-nghe-nghiep/lam-thoi-vu-la-gi/
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/21
 2. AnthonyocCam

  AnthonyocCam New Member

 3. Matthewgab

  Matthewgab New Member

Chia sẻ trang này