1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

    Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

    Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

    Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
    Dismiss Notice
  2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Uống mầm đậu nành khi mang thai, tốt hay không?

Thảo luận trong 'Mua bán | Dịch vụ' bắt đầu bởi tranloan, 26/7/19.

278

  1. tranloan Member

    Một số người cho rằng chính đậu nành là thủ phạm gây nên chứng rối loạn nội tiết tố nữ thời kì mang thai. Số khác lại cho rằng mầm đậu nành có công dụng làm tăng khả năng thụ thai, bổ sung dưỡng chất cho thai phụ. Vậy giữa hai luồng ý kiến trái chiều này, đâu mới là sự thật đáng tin? Uống mầm đậu nành khi mang thai, tốt hay không? Hãy cũng làm sáng tỏ ý kiến trên..
    Công dụng uống mầm đậu nành khi mang thai
    [​IMG]
    Công dụng của mầm đậu nành với thai phụ
    Bản thân mầm đậu nành đã chứa một lượng lớn estrogen tự nhiên. Khi vào đến cơ thể, nó sẽ làm nhiệm vụ ngăn chặn các thụ thể estrogen khác hình thành như một “cú lừa” đối với bộ não. Não bộ lúc này nhận tín hiệu thiếu hụt estrogen từ cơ thể và tiếp tục sản sinh thêm một lượng estrogen để duy trì khả năng sinh sản của người phụ nữ.

    Khi đang mang bầu cơ thể người mẹ cần bổ sung nội tiết Estrogen gấp 2 lần so với lúc bình thường để bảo vệ và giúp thai nhi phát triển tốt nhất.Uống mầm đậu nành khi mang thai thường xuyên sẽ giúp mẹ được bổ sung nội tiết tố Estrogen nhiều hơn để chuyển hóa sang con. Bởi trong mầm đậu nành chứa tinh chất isoflvones có tác dụng như một Estrogen thực vật, giúp cơ thể người mẹ cân bằng nội tiết tố, đẩy lùi các triệu chứng do thiếu hụt nội tiết tố trong thời kỳ mang thai.

    Mầm đậu nành còn chứa rất nhiều protein. Protein này không chứa cholesterol như ở trong protein của động vật. Bổ sung protein cho các bà bầu từ mầm đậu nành là điều rất cần thiết

    Bên cạnh đó, mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất tốt như: vitamin A, chất xơ, canxi, protein cung cấp cho bé các dưỡng chất thiết yếu để phát triển toàn diện thai nhi trong bụng. Bên cạnh đó chất xơ và canxi có trong mầm đậu nành giúp mẹ giảm thiểu các cơn đau nhức ở vùng lưng, đồng thời làm giảm tỷ lệ sinh non và trẻ thiếu cân khi sinh.

    Mầm đậu nành có rất nhiều chất xơ, giúp mẹ đề phòng biến chứng táo bón thai kỳ, trĩ hay các vấn đề về đường huyết. Đối với những mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi và căng thẳng do cơn nghén, bột mầm đậu có tác dụng rất hiệu quả để tăng năng lượng, giảm stress.

    Thực hư tin đồn tác hại của mầm đậu nành với phụ nữ mang thai
    [​IMG]
    Mầm đậu nành có tốt không?
    Các chuyên gia của Đại học Harvard (Mỹ) đã khẳng định rằng tính đến nay chưa có bất kì nghiên cứ nào cho thấy những tác hại của mầm đậu nành đối với phụ nữ đang mang thai.

    Tuy nhiên, Các chuyên gia cũng khuyên rằng uống mầm đậu nành khi mang thai thì mẹ cần lưu tâm và cẩn thận, không nên sử dụng mầm đậu nành quá nhiều trong một ngày bởi nó sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ của bị đầy hơi khó chịu và gây nên những tác dụng không như mong muốn.
    Uống mầm đậu nành khi mang thai, một vài lưu ý cần quan tâm
    Không phải thai phụ nào cũng dùng được mầm đậu nành. Những người không nên dùng mầm đậu nành là:
    – Những người mang trong mình căn bệnh u xơ tử cung nếu dùng nhiều mầm đậu nành có thể khiến bệnh trở nặng.
    – Những người có u lành tính hoặc ác tính về ngực, tử cung, cổ tử cung..

    – Những ai dùng mầm đậu nành để tăng khả năng thụ thai, nên nhớ khi đã sản sinh quá nhiều estrogen ở giai đoạn đầu của chu kỳ kinh, cơ thể sẽ bị thiếu hụt một lượng estrogen rất lớn sau đó. Như vậy, nó có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết.

    Lưu ý khi sử dụng:

    [​IMG]
    Uống mầm đậu nành khi mang thai
    • Không ăn, uống mầm đậu nành khi còn sống, nên sử dụng mầm đậu nành đã được nấu chín, không gây đau bụng.
    • Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên uống 100ml sữa mầm đậu nành
    • Không uống sữa đậu nành kết hợp với ăn trứng gà, mật ong, đường đỏ sẽ gây ngộ độc
    • Nên bổ sung tinh bột khi uống mầm đậu nành để đảm bảo dinh dưỡng cho thai phụ.
    • Khi uống, liều thứ nhất chỉ từ 80-200mg/ngày. Đến ngày thứ 3 – 7 hoặc 5 – 9 của chu kỳ kinh nguyệt, không nên dùng thêm nếu đã uống trước đó 5 ngày.
    • Những tác dụng phụ bạn có thể gặp phải khi lần đầu uống mầm đậu nành bao gồm: buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, tiêu hóa kém hoặc có thể sẽ cảm thấy tức ngực
    Mang thai, đặc biệt là ba tháng đầu kì là thời kì nhạy cảm cần hết sức chú ý và lưu tâm. Vậy nên, trước khi sử dụng bất kì một sản phẩm, thực phẩm gì thì thai phụ vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng.

    Bài viết rất mong đã cung cấp một số kiến thức về Uống mầm đậu nành khi mang thai. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!!
     

Chia sẻ trang này