1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Tổ chức sự kiện học ngành nào?

Thảo luận trong 'Học nghề - Tuyển sinh' bắt đầu bởi Trần Lâm, 12/10/19.

70

 1. Trần Lâm Member

  Tuy là nghề khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng trong những năm gần đây, tổ chức sự kiện (event) đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Điều đó dẫn đến nhu cầu nhân lực về nghề này tăng lên, cánh cửa việc làm rộng mở cho sinh viên.

  Thấy được cơ hội này, nhiều học sinh lớp 12 có nguyện vọng theo đuổi ngành tổ chức sự kiện. Nhưng trên thực tế, nhiều bạn còn mơ hồ về nghề này. Vì thế, Edu2Review sẽ phác thảo một bức tranh sơ bộ để bạn biết tổ chức sự kiện học ngành gì, khối nào, trường nào nhé!

  Tổ chức sự kiện là gì?

  Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trên các phương tiện truyền thông nhiều chương trình gameshow giải trí, hài hước... hoặc là những sự kiện âm nhạc ngoài trời được tổ chức bởi các nhãn hàng lớn. Để những chương trình này có thể diễn ra thành công và suôn sẻ thì phía sau hậu kỳ là cả một ekip “hùng hậu” ngày đêm tất bật chuẩn bị. Những ai thực hiện công việc đó được gọi là người tổ chức sự kiện. Vậy tổ chức sự kiện là gì?

  Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu khái niệm sự kiện là gì? Sự kiện là các hoạt động có chủ đích diễn ra tại một thời điểm, địa điểm nhất định, tập trung ý tưởng và nguồn lực để truyền đạt một thông điệp xác định nào đó, tạo chú ý và thu hút sự quan tâm của các đối tượng tham gia.

  Ví dụ như: World Cup, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, sự kiện ra mắt xe VinFast ở Hà Nội… hoặc cũng có thể là sự việc mang ý nghĩa cá nhân, gia đình, cộng đồng nhỏ hẹp, gắn với đời sống thường ngày, phong tục tập quán như đám cưới, sinh nhật…

  Vậy, tổ chức sự kiện là tổ chức các hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, thương mại, kinh doanh, giải trí… thông qua các hình thức hội thảo, hội nghị, hội chợ, triển lãm, tiệc… nhằm mang một thông điệp nào đó đến công chúng, khách hàng và mong muốn họ nhận thức đúng.

  Nhiều người cho rằng làm sự kiện thì ý tưởng là quan trọng nhất nhưng trên thực tế, một người giỏi về tổ chức sự kiện trước tiên phải chu đáo, cẩn thận, biết chăm chút tới từng tiểu tiết, đó chính là thể hiện của sự chuyên nghiệp. Còn sự sáng tạo dĩ nhiên cũng không thể thiếu nếu muốn đi xa hơn với nghề này.

  Tổ chức sự kiện học ngành gì, khối nào? Nên học trường nào?

  Trường Trung cấp Việt Giao với thế mạnh đào tạo các ngành về dịch vụ nên sẽ cung cấp nền tảng nghề nghiệp về ngành học cũng nhiw\\ư đảm bảo đâu ra việ clàm cho học viên.

  Trong thời gian theo học tại trường, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về tổ chức sự kiện, từ đó hình thành cái nhìn thực tế hơn về nghề. Tuy nhiên, người làm sự kiện cần phải có lượng kiến thức tổng quát. Do đó, bạn chỉ học ở trường, tốt nghiệp ra thì chưa đủ kiến thức để làm nghề này. Các bạn cần phải tìm hiểu, tự học thêm về marketing, quản trị kinh doanh, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức, thậm chí phải biết một chút về kế toán.

  Đặc biệt, song song với việc học, bạn cũng nên xây dựng các mối hệ xã hội để hỗ trợ tốt hơn cho công việc sau này. Bên cạnh đó, bạn phải có đủ đam mê thì mới có thể đi sâu và đi lâu với nghề, vì tổ chức sự kiện được ví như nghề “làm dâu trăm họ”.

  Những điều cần chuẩn bị để học ngành tổ chức sự kiện

  Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, chịu khó, sức bền tốt để đảm nhiệm toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện, từ việc nghiên cứu mục tiêu, lập kế hoạch, dự trù kinh phí, triển khai kế hoạch, theo dõi diễn biến tổ chức sự kiện đến khâu dọn dẹp hậu trường, xử lý sự cố ngoài ý muốn…

  Đọc đến đây, bạn đừng vội sợ hãi mà bỏ cuộc. Nghe thì có vẻ cao siêu nhưng thực ra, bạn chỉ cần rèn luyện đức tính tỉ mỉ, kỹ năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ mỗi ngày, đồng thời chịu khó quan sát, bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện.

  Và một điều nữa bạn không thể bỏ qua, là tập thể dục nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai. Đừng coi nhẹ việc này, vì nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi sự chuẩn xác trong từng bước nên bạn nhất định phải có thể lực tốt để chịu được áp lực công việc.

  Từ những chia sẻ thú vị trên về nghề chạy event, chắc giờ bạn sẽ không còn thắc mắc tổ chức sự kiện học ngành gì, khối nào nữa đúng không? Nhiệm vụ chính, ngay lúc này của bạn là hãy thật chăm chỉ “dùi mài kinh sử” để có thể chọn đúng ngành, đúng trường như mục tiêu đã đặt ra.

  ĐT: (028) 6686.1357 - 3834.9893 - 3834.8832, 0979668868, 0925357357, www.vietgiao.edu.vn, www.tuyensinhlop10.com
   

Chia sẻ trang này