1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Ra trường không tìm được việc làm: Tại nền giáo dục Việt Nam hay...?

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ doanh nhân' bắt đầu bởi Anh Huy, 1/3/16.

2,030

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Mình bắt gặp tấm hình này trên mạng, bức xúc thay cho nền giáo dục Việt Nam.
  Không tìm được việc làm Tại nền giáo dục Việt Nam hay....jpg
  Mình nghe nói người Israel nói chuyện rất thẳng, nhờ đó mà họ rất giàu có, hôm nay học cách nói thẳng của họ. Giáo Dục Việt Nam không dạy bạn bán khoai, nhưng nếu bạn biết vận dụng những kiến thức bán hàng, marketing, sự sáng tạo... trên trường học thì bạn là một doanh nhân bán khoai. Bạn biết bim bim Poca chứ. Họ bán khoai đó.

  Bạn nào mà có cái tư duy là tại nền giáo dục Việt Nam thì nên xem lại bản thân mình đi. Đất nước, nền giáo dục Việt Nam không có lỗi gì với chúng ta, một đất nước hòa bình độc lập là điều kiện quá đủ để mỗi cá nhân tự phát triển bản thân chiến thắng giặc đói, "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc". Không có một nền giáo dục nào là hoàn hảo hết, chỉ có bản thân tự rèn luyện mới hoàn hảo, nếu bạn giỏi thì dù đặt ở môi trường nào bạn cũng giỏi. Việc ra trường không tìm được việc làm là câu trả lời rõ nhất về năng lực thực sự của bạn, xin phép dùng cụm từ "bất tài và kém cỏi". Người có ý chí không bao giờ sống đổ lỗi cho người khác. Nghèo khó, thất nghiệp, đói rách bần hàn... đều từ bản thân bạn không chịu tự học hỏi, tự trau dồi, dám dấn thân.

  Với những bạn tư duy kiểu này dù có được học ở môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới cũng không thể thành người được, trừ phi bạn thay đổi suy nghĩ. Mỗi cá nhân, gia đình là một phần của đất nước, nếu bạn chê nền giáo dục chẳng khác nào bạn đang tự chê bai chính bản thân mình. Đất nước ta còn nghèo, cũng giống như gia đình bạn nghèo, nhà nghèo thì khó mà đòi hỏi có những cái hay ho hiện đại như nhà giàu bên cạnh, vì thế hãy chịu khó động não nếu muốn giàu, đừng chỉ biết ngồi than thở và so sánh Việt Nam với Mỹ với Nhật, Việt Nam đang nghèo khó, đất nước cần dân giàu để nước mạnh. Nếu bạn giỏi thì hãy bay vượt qua khỏi cái lũy tre làng mà đến với những môi trường bậc nhất ấy. Hỏi ngày xưa các chú các bác chúng ta thời chiến tranh thì nền giáo dục làm gì có như hôm nay, vậy mà họ vẫn học giỏi và thành tài. Còn các bạn thì nuôi bản thân không nổi, sống ăn bám, lười nhác và ỷ lại, đầu thì rỗng tuếch nhưng lại thích làm vương làm tướng mà không chịu làm quân.

  Thực sự không muốn nói những lời bức xúc như thế này, nhưng quả thực mình chán những thể loại thanh niên trai tráng học đại học mà lại thất nghiệp không nuôi nổi bản thân, kém cỏi không biết học hỏi lại còn đổ lỗi cho nền giáo dục. Nếu các bạn lắng nghe những điều mình nói trong bài viết này với khía cạnh tích cực thì mình chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực hơn. Xin lỗi các bạn nếu có những lời lẽ chưa hay, vì đầu mình toàn đất và cũng đang thất nghiệp giggle~~. Chúc các bạn thành công!

  Anh Huy
   

Chia sẻ trang này