1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Máy làm lạnh nước trạm trộn bê tông

Thảo luận trong 'Nghành nghề khác' bắt đầu bởi minhtienchiller, 8/12/21.

599

Thành phố: Toàn Quốc
Chức danh: Nhân viên
Lương: 9,999,999
Điện thoại: Chưa có (Lưu ý)
Địa chỉ: Chưa có (Lưu ý)
Thông tin: Đã gửi 8/12/21, 599 Xem, 1 Trả lời
 1. minhtienchiller New Member

  1.Máy làm lạnh nước trộn bê tông là gì?

  Máy làm lạnh nước là thiết bị quen thuộc được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, giúp làm lạnh nước, thực phẩm,…Và một trong những ứng dụng quen thuộc, không thể không nhắc tới của loại máy này đó là ứng dụng cho trạm trộn bê tông tươi.

  Trong xây dựng hiện nay, việc dùng bê tông lạnh mang tới nhiều lợi ích, giảm các thành phần cốt liệu, tăng cường độ bền, tính đàn hồi, làm mát nhiệt độ sàn và dễ bảo dưỡng hơn. Nhưng việc làm lạnh bê tông thường mất khá nhiều thời gian, công sức. Do đó, việc lắp đặt hệ thống máy làm lạnh nước chiller cho trạm trộn bê tông là rất cần thiết.

  [​IMG]

  Tìm hiểu thêm: Máy làm lạnh nước công nghiệp White Cool

  2. Vai trò của máy làm lạnh nước trộn bê tông

  Hỗn hợp hòa trộn tạo bê tông gồm đá, cát, xi măng, nước. Nước trong quá trình trộn bê tông được làm lạnh nhờ máy làm lạnh nước được dùng cho việc hòa trộn và làm lạnh bê tông.
  Khi dùng nước lạnh để trộn sẽ ngăn các vết nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa bên trong và ngoài khi bê tông hóa rắn, từ đó tăng tuổi thọ của các mẻ trộn. Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ nước có thể tăng cao lên tới hơn 30 độ C, gây ảnh hưởng tới chất lượng bê tông, khiến bê tông dễ bị nứt sau khi đổ và hóa rắn;
  Nước được làm lạnh qua máy làm lạnh nước chạy trực tiếp không tuần hoàn, hạ nhiệt độ môi trường xuống 5 độ C giúp đảm bảo chất lượng của bê tông.

  [​IMG]

  3. Công thức tính toán máy làm lạnh nước trộn bê tông
  . Dựa theo công thức tính toán nước lạnh cho hệ thống


  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bình quân một khối bê tông chúng ta cần 185 lít nước, vậy quá trình lành lạnh nước Q= Cp ( nước ) x A(t) x Q ( nước ).

  . Dựa theo kinh nghiệm:

  • Trong mùa hè: Theo đó để làm lạnh 15 khối bê tông cần tốn 3 khối nước, nhiệt độ hạ từ 30*C xuống 25*C trong hoảng 1h, cần máy làm lạnh nước 5hp. Vậy để làm lạnh 100 khối bê tông từ 30*C xuống 25*C t cần 100 x 5/15 = 33,33 hp.
  • Làm lạnh nước trong bê tông tươi: Theo công trình thực tế , để làm lạnh 15 khối bê tông tươi cần khoảng 3 khối nước chúng ta cần mất 25hp để lam flanhj từ 30*C xuống 5*C trong 1h. Vậy để làm lạnh 100 khối bê tông tươi từ 30*C xuống 5*C trong 1h cần tốn 100 x25/15 = 167 hp
  Thông tin chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về ứng dụng của máy làm lạnh nước trong trạm trộn bê tông.
  Để được hiểu thêm về sản phẩm cũng như cần tư vấn thêm quý khách liên hệ tới Công ty kỹ thuật lạnh ứng dụng Minh Dũng nhà sản xuất máy làm lạnh nước tại Việt Nam với đầy đủ công suất, model mẫu mã, chất lượng cao, uy tín.

  Hotline: 0983 957 668
  Website: https://nikola.vn/
   
 2. OscarFaf

  OscarFaf Member

Chia sẻ trang này