1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

    Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

    Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

    Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
    Dismiss Notice
  2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Mầm đậu nành với bà bầu, lợi hay hại?

Thảo luận trong 'Mua bán | Dịch vụ' bắt đầu bởi tranloan, 26/7/19.

282

  1. tranloan Member

    Trong các loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu không thể không nhắc đến mầm đậu nành. Vẫn còn nhiều hoài nghi cho thức uống dinh dưỡng này. Mầm đậu nành với bà bầu, lợi hay hại, hãy cùng làm sáng tỏ qua bài viết ngay sau đây…
    Những tin đồn vô căn cứ về mầm đậu nành
    [​IMG]
    Mầm đậu nành


    Uống mầm đậu nành ảnh hưởng tới giới tính thai nhi?

    Được chế biến từ đậu tương, sữa đậu nành là một trong những thức uống có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không ít phụ nữ nghi ngờ rằng sữa đậu nành không phải là thực phẩm cho bà bầu ba tháng đầu vì có thể làm ảnh hưởng sự phát triển giới tính thai nhi.

    Công bố năm 2002 của tạp chí Dinh Dưỡng Mỹ, nghiên cứu trên những trẻ sơ sinh uống sữa đậu nành cho thấy, hoàn toàn không có một biểu hiện nào có hại đến sức khỏe của các bé.

    Và vẫn không có một bằng chứng nào chứng minh tác hại của isoflavones đến sức khỏe của bé. Không chỉ không gây hại, isoflavones trong sữa đậu nành còn được chứng minh có khả năng ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

    Mầm đậu nành gây sảy thai với phụ nữ mang thai thời kì đầu

    Có những thông tin về mầm đậu nành gây sảy thai đã khiến dư luận và đặc biệt là các mẹ bầu không khỏi hoang mang. Bởi họ cho rằng họa chất Genistein có trong hạt đậu nành có thể gây ức chế sự phát triển của phôi thai dẫn đến sảy thai.

    Trước những tin đồn này các nhà khoa học đã khẳng định rằng, chưa có bất kì trường hợp nào sử dụng mầm đậu nành bị sảy thai cũng như chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra những tác hại của mầm đậu nành đối với phụ nữ mang thai.

    Ngược lại các chuyên gia còn phân tích rằng đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi và người mẹ.

    Tác dụng của mầm đậu nành với thai phụ
    [​IMG]
    Mầm đậu nành với bà bầu, lợi hay hại?
    Có thai uống sữa đậu nành đúng cách không những không ảnh hưởng đến thai nhi mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ và bé:

    Sữa đậu nành cung cấp cho bà bầu một lượng protein đáng kể. Không những vậy, hàm lượng protein trong sữa đậu nành tốt hơn, vì không có nhiều cholesterol và chất béo như các nguồn protein từ động vật.

    Mặc dù có nguồn gốc từ thực vật, nhưng những giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành như hàm lượng protein, vitamin A, D, Riboflavin và B12 tương đương với sữa bò. Đối với những mẹ bị dị ứng lactose trong sữa bò, sữa đậu nành là một giải pháp thay thế tuyệt vời.

    Hàm lượng canxi trong sữa đậu nành giúp hạn chế tình trạng loãng xương ở mẹ bầu, giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở thai nhi.

    Chất xơ trong sữa đậu nành giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm bớt nguy cơ khó tiêu và chứng táo bón thai kì thường gặp ở phụ nữ có bầu.

    Cách sử dụng mầm đậu nành với bà bầu
    [​IMG]
    Cách dùng mầm đậu nành với bà bầu
    Không nên uống bột mầm đậu quá nhiều:

    Dù là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe nhưng cái gì tốt quá cũng không tốt. Với bột mầm đậu nành cũng thế, bà bầu không nên uống quá 500ml nước pha bột mỗi ngày và hạn chế uống nhiều trong cùng một lúc. Vì khi uống quá nhiều sẽ gây đầy hơi, không tiêu hóa được, cơ thể bị mất khả năng hấp thụ các dưỡng chất khác.

    Nên sử dụng nước đun sôi để pha bột mầm đậu:

    Cách sử dụng bột mầm đậu nành cho bà bầu hiệu quả là pha bột mầm đậu với nước sôi. Vì khi bột mầm không được chín kỹ sẽ dễ sinh độc tố gây hại cho mẹ và bé.

    Không nên uống bột mầm đậu khi đang ăn trứng, mật ong, đường nâu,..

    Đây là một điều bạn cần lưu ý vì protein trong lòng trắng trứng kết hợp với chất trypsin trong mầm đậu nành sẽ hình thành chất kết tủa. Nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

    Bên cạnh đó, protein có trong tinh bột mầm đậu nành khi kết hợp với axit hữu cơ trong đường nâu, sẽ phá hủy hết các chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Nên uống kèm mầm đậu với những thực phẩm tinh bột

    Điều này giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng cho mẹ và bé tốt nhất.

    Bài viết rất mong đã giúp bạn giải đáp được đóng mắc, Mầm đậu nành với bà bầu, lợi hay hại.? và những kiến thữ liên quan đến vấn đề này.

    Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.!
     

Chia sẻ trang này