1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Làm sao để làm việc tại nhà vẫn hiệu quả như khi làm việc tại công ty?

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi hrvieclamphilippines, 17/9/20.

89

 1. Làm sao để làm việc tại nhà vẫn hiệu quả như khi làm việc tại công ty? Hãy cùng việc làm Philippines điểm qua một vài mẹo nhỏ sau nhé !

  1, Duy trì tác phong như làm việc tại văn phòng
  Muốn năng suất, hiệu quả khi làm việc tại nhà như tại văn phòng, điều đầu tiên doanh nghiệp cần chú ý cho nhân viên, đó là tác phong làm việc tại nhà như tại văn phòng. Bao gồm:

  • Tuân thủ giờ giấc làm việc: Bắt đầu ngày làm việc sớm hơn hoặc đúng giờ như tại công ty, thời gian nghỉ trưa, bắt đầu vào làm việc và kết thúc ngày làm việc như giờ giấc tại văn phòng
  • Làm hết việc, chứ không phải hết giờ. Những đầu việc đã lên kế hoạch trong ngày cần nỗ lực thực hiện cho xong với kết quả tốt nhất
  • Lập check list công việc mỗi ngày để sử dụng thời gian biểu hợp lý
  • Cập nhật tiến độ và kết quả công việc để báo cáo cuối ngày hoặc tuần
  2, Chuẩn bị không gian làm việc và thiết bị phục vụ công việc
  Để đảm bảo công việc được hoàn thành tốt nhất, mỗi nhân viên cần đảm bảo không gian làm việc tại nhà yên tĩnh, thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng và những trang thiết bị phục vụ công việc như:

  • Bàn làm việc, ghế và đèn điện, tùy điều kiện ánh sáng tự nhiên của căn phòng
  • Kết nối mạng đầy đủ
  • Máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng tùy thuộc yêu cầu công việc của mỗi công ty
  Chuẩn bị tốt về không gian, thiết bị phục vụ công việc giúp mỗi nhân viên làm việc liên tục, không bị gián đoạn. Đồng thời nó cũng là những điều kiện cơ bản nhất để công việc luôn được duy trì, chưa tính đến năng suất nhân viên.

  3, Am hiểu các công cụ làm việc từ xa
  Doanh nghiệp cần đưa những công cụ hỗ trợ làm việc và tác nghiệp từ xa vào sử dụng. Nếu 1 doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công, những ứng dụng từ chuyển đổi số đồng thời giúp việc vận hành từ xa hiệu quả, doanh nghiệp có thể không cần triển khai thêm các công cụ mới. Với doanh nghiệp vận hành và quản lý theo cách thủ công, cần đưa các ứng dụng quản lý công việc, kế toán, quản trị doanh nghiệp online vào sử dụng và đào tạo nhân viên am hiểu nghiệp vụ trên mỗi ứng dụng.

  Những ứng dụng cơ bản nhất một doanh nghiệp cần có để vận hành từ xa bao gồm:

  • Nền tảng quản trị doanh nghiệp online, giúp ban lãnh đạo nắm bắt mọi tình hình về tài chính, nhân sự mọi lúc mọi nơi
  • Phần mềm quản lý công việc, giao việc và quản lý tiến độ từ xa
  • Phần mềm kế toán online có kết nối với hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, kê khai thuế qua mạng
  • Mạng xã hội doanh nghiệp giúp việc truyền thông nội bộ xuyên suốt, tập trung
  • Phần mềm quản lý tuyển dụng online giúp doanh nghiệp thực hiện công tác tuyển dụng từ xa hiệu quả
  • Phần mềm quản lý nhân sự online giúp mọi công tác nhân sự được thực hiện liên tục, có khả năng kết nối với phần mềm kế toán, CRM để tính lương, thưởng chính xác
  • Phần mềm quản trị khách hàng (CRM) giúp doanh nghiệp quản lý, theo dõi và chăm sóc khách hàng
  4, Giữ tinh thần làm việc thoải mái
  Trong thời kỳ giãn cách xã hội, ít nhiều nhân viên cảm thấy lo lắng bởi diễn biến dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, khi đã làm việc ở nhà, nhân viên ít nhiều cũng giảm thiểu được những tiếp xúc và rủi ro mắc phải virus cúm Covid-19. Bởi vậy, thay vì lo lắng, mỗi nhân viên nên giữ tinh thần lạc quan, làm việc thoải mái để kết quả công việc đạt hiệu quả cao nhất.

  Truyền thông nội bộ có vai trò quan trọng trong việc gắn kết và động viên tinh thần của cán bộ công nhân viên tại doanh nghiệp. Chính vì thế, doanh nghiệp nên có một kênh thông tin để mọi người cho thể lan tỏa tinh thần tích cực, động viên nhau cùng nỗ lực vượt qua đại dịch.

  Trên đây là những thông tin làm việc tại nhà thời giãn cách xã hội để giúp doanh nghiệp bạn duy trì hiệu quả công việc như tại văn phòng. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.

  Trên đây là những lưu ý để làm việc tại nhà vẫn hiệu quả như khi làm việc tại công ty. Chúc các bạn thành công !

  Xem thêm bài viết: Tuyển dụng nhân viên Sales Online làm việc tại nhà
   

Chia sẻ trang này