1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

    Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

    Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

    Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
    Dismiss Notice
  2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Hướng dẫn cách làm kem chuối dừa béo bùi, thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi Makupcover, 17/10/24 lúc 14:22.

18

  1. Makupcover New Member

    [​IMG]

    Kem chuối dừa là món ăn vặt quen thuộc và được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày hè oi ả. Với hương vị béo ngậy từ dừa và ngọt dịu từ chuối, món kem này không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm. Dưới đây là hướng dẫn cách làm kem chuối dừa tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    Để làm kem chuối dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
    • Chuối chín: 5 quả (Bạn có thể chọn chuối tiêu hoặc chuối tây tùy theo sở thích. Chuối chín là lựa chọn tốt nhất vì chúng sẽ mang lại hương vị ngọt ngào và độ mềm mịn cho kem.)
    • Nước cốt dừa: 200ml (Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng hộp hoặc tự làm từ dừa tươi.)
    • Sữa đặc: 100ml
    • Dừa nạo: 100g (Bạn có thể sử dụng dừa tươi hoặc dừa khô đều được nhưng dừa tươi sẽ ngon hơn vì nó còn giữ được vị ngọt tự nhiên của dừa)
    • Đường: 2-3 thìa (tùy khẩu vị)
    • Một ít muối: 1/2 thìa cà phê (để tăng hương vị)
    • Hạt lạc rang: 50g (Hạt lạc rang sẽ thêm vị giòn và béo cho kem)
    Cách làm
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Đầu tiên, bạn hãy sơ chế chuối bằng cách lột vỏ và cắt chuối thành những khoanh tròn dày khoảng 1-2 cm. Lưu ý chọn chuối chín để đảm bảo kem có vị ngọt tự nhiên và mềm mịn. Tiếp theo, đối với dừa nạo, nếu bạn sử dụng dừa tươi, hãy nạo dừa thành sợi mỏng để tạo độ thơm ngon và giòn cho kem. Nếu bạn chọn dừa khô, hãy cho dừa vào nước ấm một chút để làm mềm trước khi sử dụng.

    Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa và nước cốt dừa
    Trong một bát lớn, cho 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi, 2-3 thìa đường và 1/2 thìa muối vào. Bật bếp, đun sôi hỗn hợp này và khuấy đều trên lửa vừa trong khoảng 5-7 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, hãy cho chuối đã cắt và dừa nạo vào bát, trộn đều để chuối và dừa thấm đều vào hỗn hợp nước cốt dừa. Việc này sẽ giúp các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon cho kem chuối dừa.

    Bước 3: Đổ kem vào khuôn
    Chuẩn bị khuôn làm kem, bạn có thể sử dụng khuôn kem que hoặc khuôn nhựa có nắp. Đổ hỗn hợp kem chuối dừa đã chuẩn bị vào khuôn, gõ nhẹ khuôn để hỗn hợp lèn chặt xuống đáy, giúp kem không bị bọt khí. Nếu thích, bạn có thể cho hạt lạc rang vào từng khuôn để tăng thêm vị giòn và hấp dẫn cho kem. Sau khi đổ xong, hãy dùng nắp đậy kín nếu bạn sử dụng khuôn nhựa, hoặc cắm que vào nếu bạn dùng khuôn kem que.

    Bước 4: Đông kem
    Sau khi đã đổ hỗn hợp vào khuôn, hãy đậy kín nắp khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để kem đông lại trong khoảng 6-8 giờ hoặc qua đêm để kem được đông cứng và thơm ngon. Trong thời gian này, các nguyên liệu sẽ hòa quyện với nhau, tạo ra hương vị béo bùi của chuối và dừa. Khi kem đã đông hoàn toàn, bạn có thể dễ dàng lấy kem ra khỏi khuôn và thưởng thức món kem chuối dừa tự làm này.

    Thành phẩm
    Sau khi kem đã đông, bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Kem chuối dừa có màu trắng tinh, mùi thơm của dừa và vị ngọt của chuối sẽ làm bạn thích thú ngay từ miếng đầu tiên. Bạn có thể trang trí thêm bằng dừa nạo, hạt lạc rang hoặc chocolate rắc lên trên để tạo điểm nhấn cho món kem.

    Kem chuối dừa không chỉ là món ăn vặt tuyệt vời mà còn là món tráng miệng ngon miệng cho cả gia đình. Hãy thử làm ngay cách làm kem chuối này tại nhà để thưởng thức cùng người thân nhé!
     
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này