1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

    Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

    Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

    Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
    Dismiss Notice
  2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Có thai uống mầm đậu nành được không?

Thảo luận trong 'Mua bán | Dịch vụ' bắt đầu bởi tranloan, 26/7/19.

279

  1. tranloan Member

    Mang thai là thời kì nhạy cảm cần hết sức chú ý. Vậy nên, khi sử dụng bất kì sản phẩm nào cũng nên tìm hiểu rõ ràng thông tin và kiến thức cần thiết. Vậy, có thai uống mầm đậu nành được không? Theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc ngay thôi..
    Có nên uống mầm đậu nành được không?
    [​IMG]
    Có thai uống mầm đậu nành được không?
    Tác dụng đối với mẹ

    Các chuyên gia của Đại học Harvard (Mỹ) đã khẳng định rằng tính đến nay chưa có bất kì nghiên cứ nào cho thấy những tác hại của mầm đậu nành đối với phụ nữ đang mang thai.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng, hàm lượng protein có trong đậu nành thậm chí tương đương với thịt, cá, trứng, sữa,… cùng lượng chất xơ, axit béo linoleic, omega-3 dồi dào. Việc bổ sung mầm đậu nành sẽ giúp mẹ bầu tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp các tế bào mô và cơ của thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Mầm đậu nành cũng có rất nhiều chất xơ, giúp mẹ đề phòng biến chứng táo bón thai kì, trĩ hay các vấn đề về đường huyết. Đối với những mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi và căng thẳng do cơn nghén, bột mầm đậu có tác dụng rất hiệu quả để tăng năng lượng, giảm stress.

    Tác dụng đối với thai nhi

    Nguồn vitamin A, B, D, PP; Kẽm, Canxi, Sắt, Folat… của mầm đậu còn rất có lợi đối với thai nhi, bé sẽ hạn chế được nguy cơ nhẹ cân, loãng xương hoặc suy dinh dưỡng bào thai, giảm tỷ lệ sinh non và tăng cường sức đề kháng trong những năm tháng đầu đời.

    Chính vì những công dụng tuyệt vời trên mà mầm đậu nành được xem là “thực phẩm vàng” dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

    Tác hại khi sử dụng mầm đậu nành sai cách
    [​IMG]
    Dùng mầm đậu nành sai cách
    Gây sảy thai hoặc vô sinh đối với phái nữ

    Các nghiên cứu vừa mới đây đã chứng minh, đậu nành có cất đa dạng genistein – hormone có thể tương đương với estrogen trong cơ thể phụ nữ, làm cho ảnh hưởng thời kỳ trưởng thành của trứng.

    Khi trứng phối hợp với tinh trùng, hình thành phôi thì chất này gây cạnh tranh cho sự tăng trưởng của phôi và là cỗi nguồn gây sảy thai hoặc vô sinh.

    Đặc thù, 1 nghiên cứu cho biết lúc phụ nữ dùng phổ biến isoflavine đậu nành (>40mg/ngày) thì khả năng trong suốt thế cuộc để có một con bị giảm đi 3% so với phụ nữ tiêu dùng đậu nành ít hơn (<10mg/ngày), tiêu dùng phổ thông isoflvone đậu nành trong chế độ ăn có ảnh hưởng đáng kể tới khả năng sinh sản.

    Khiến giảm khả năng thu nạp sắt của thai phụ

    Nghiên cứu về đậu nành, phylate, và thu nhận sắt ở người được đăng vận tải trên The American journal of Clinical nutrition (Một tờ tin báo về dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ), người ta thấy rằng acid phytic là nhân tố ức chế chính việc tiếp thụ sắt trong chiết xuất protein đậu nành.
    Sử dụng những sản phẩm chiết xuất trong khoảng tinh chất đậu nành chỉ cần khoảng dài có thể sẽ làm cơ thể bị thiếu máu do thiếu sắt.

    Gây khó tiêu, đầy bụng, ảnh hưởng đến đường ruột, nguy hiểm tới tính mạng

    Mầm đậu nành nếu không được sử dụng đúng cách, sử dụng mầm đậu nành quá nhiều trong một ngày sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ của bị đầy hơi khó chịu.

    Khi sử dụng các thực phẩm’ kị’ mầm đậu nành như: mật ong, trứng, đường nâu,.. thì sẽ dẫn tới tình trạng buồn nôn, đau đầu, giảm dưỡng chất của sản phẩm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

    Tăng nguy cơ ung thư

    Những thai phụ đã và đang bj u xơ, có những khối u ở ngực, tử cung, cổ tử cung.. không nên sử dụng mầm đậu nành. Nguyên nhân là do, estogen trong mầm đậu nành sẽ kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư, gây tình trạng bệnh lí ngày càng tiến triển xấu

    Sử dụng mầm đậu nành đúng cách cho người mang thai
    [​IMG]
    Dùng mầm đậu nành đúng cách
    Về liều lượng:


    Mỗi ngày mẹ nên bổ sung 1-2 cốc mầm đậu nành, tương đương pha tầm 4-5 thìa bột mầm đậu nành

    Nên pha với nước ấm để đảm bảo chất dinh dưỡng được hấp thu tốt nhất.

    Về thời điểm dùng:

    Nên dùng trước bữa ăn sáng khoảng tầm 30 phút để mẹ hấp thu dưỡng chất tốt, tránh đầy bụng và trước lúc đi ngủ tầm 2-3 tiếng để giúp giấc ngủ của mẹ ngon và sâu hơn.

    Ngoài ra, mẹ cần có một chế độ ăn uống hợp lí và những bài tập nhẹ nhàng để giúp tinh thần thoải mái và hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn.

    Mầm đậu nành rất tốt cho mẹ và bé thời kì mang thai nếu như được sử dụng đúng cách. Bài viết rất mong đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Có thai uống mầm đậu nành được không? Cảm ơn vì đã chú ý theo dõi, chúc các bạn thành công!!
     

Chia sẻ trang này