1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Có nên làm việc tại nước ngoài hay không

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi hrvieclamphilippines, 9/11/20.

232

Thành phố: Toàn Quốc
Chức danh: Nhân viên
Lương: 35,000,000
Điện thoại: Chưa có (Lưu ý)
Địa chỉ: Chưa có (Lưu ý)
Thông tin: Đã gửi 9/11/20, 232 Xem, 0 Trả lời
 1. Có nên làm việc tại nước ngoài hay không? Câu hỏi này chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động hoặc làm việc tại quốc gia khác với mong muốn có một thu nhập cao hơn. Vậy làm việc tại nước ngoài có những thuận lợi và khó khăn gì trong cuộc sống cũng như trong trong việc. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  Untitled-1.png Untitled-1.png

  Những thuận lợi khi làm việc tại nước ngoài:
  1. Thu nhập cao
  Các công ty nước ngoài luôn trả một mức lương khá cao so với mặt bằng chung với các doanh nghiệp trong nước và sẽ đánh giá năng lực của bạn để tăng lên, vì thật sự họ rất coi trọng những lợi ích mà bạn mang lại cho công ty. Tuy nhiên, để duy trì được công việc cũng như thăng tiến trong môi trường này bạn luôn luôn phải cố gắng nỗ lực hết mình.

  Ví dụ: Khi làm việc tại Philippines, mức lương trung bình mỗi tháng bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 30-50 triệu/ tháng. Vì được công ty bao ăn ở miễn phí nên trừ đi tiền tiêu vặt mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được một số tiền rất lớn.

  Thu nhập từ các công việc tại nước ngoài không chỉ giúp bạn lo cho bản thân, gia đình, bố mẹ mà còn có thể tiết kiệm 1 khoản tiền kinh doanh lớn trong tương lai.
  2. Có thêm trải nghiệm
  Làm việc với sếp hay đồng nghiệp người nước ngoài sẽ giúp bạn tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm, cũng như kiến thức và những trải nghiệm thú vị khác về đất nước, văn hóa và phong cách làm việc của đất nước sở tại.

  3. Học được nhiều kỹ năng chuyên môn
  Bên cạnh mức lương cao thì có nhiều cơ hội thăng tiến cũng là lí do khiến nhiều người thích làm việc ở công ty nước ngoài. Các công ty này thường hay có những chương trình đào tạo cho nhân viên cả trong và ngoài nước. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều chuyên môn, kỹ thuật tiên tiến từ nước ngoài và cả tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ nữa. Sau này khi quay lại Việt Nam bạn cũng có thể tự tin tìm một công việc với mức lương khá.

  4. Học thêm được ngoại ngữ
  Một điều đặc biệt nữa là với môi trường làm việc tại nước ngoài giúp nhân viên trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Đây là điều mà bất cứ ai khi đi làm cũng đều ao ước. Chúng ta đều biết rằng khi có ngoại ngữ tốt thì việc tìm kiếm một công việc phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Xem thêm: Những điều kiện để được sang Philippines làm việc

  Khó khăn:
  1. Rào cản văn hóa
  Đây thực sự là một vấn đề khá nhạy cảm bởi đôi khi chính bản thân bạn vướng vào những rắc rối không đáng có chỉ vì sự khác biệt về văn hóa. Thông thường, kiến thức của chúng ta về các nền văn hóa khác thường chỉ dừng lại ở một vài khuôn mẫu và đôi khi chỉ là sự lầm tưởng chứ không phải sự thật. Do đó, để hiểu rõ hơn về nền văn hóa của công ty nơi mình sắp làm việc, bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa cũng như chính trị, xã hội của quốc gia đó. Ngoài ra, việc thấu hiểu văn hóa còn giúp bạn khá nhiều trong công việc chẳng hạn như nên chào hỏi đối tác thế nào, nên đưa bussiness card ra sao cho hợp tình hợp lý…

  2. Nhớ nhà
  Dù là người mạnh mẽ hay thiên về cảm xúc thì cũng có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà khi làm việc thời gian dài nơi đất khách. Nhưng yên tâm vì một cuộc sống tự lập và công việc với thu nhập đáng mơ ước sẽ là động lực cho bạn tiếp tục cố gắng hơn. Bên cạnh đó gần như công ty nước ngoài nào khi tuyển bạn vào cũng có rất nhiều lao động Việt Nam khác, nên cảm giác nhớ nhà cũng nguôi ngoai đi một phần nào.

  3. Áp lực công việc

  Áp lực công việc là điều bạn sẽ gặp khi làm việc với các sếp nước ngoài. Họ coi trọng chất lượng công việc và những gì bạn có thể làm trong thời gian ngắn nhất.. Lương cao đồng nghĩa với trách nhiệm công việc của bạn cũng rất cao. Để có thể luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao đúng thời hạn, bạn phải luôn luôn trong tình trạng học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng cứng, kỹ năng mềm từ nhiều nguồn khác nhau.

  Ngoài ra, thời gian rất quan trọng đối với môi trường làm việc đa quốc gia, “giờ dây thun” sẽ không được chấp nhận. Vì vậy, bạn phải luôn luôn có kế hoạch làm việc cụ thể để tránh việc trễ deadline.

  Nếu các bạn muốn tìm hiểu về công việc tại Philippines với mức lương hấp dẫn, hãy liên hệ với fanpage của chúng tôi nhé.
   

Chia sẻ trang này