1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

    Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

    Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

    Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
    Dismiss Notice
  2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Chia sẻ hướng dẫn cách làm 3 món xôi chay ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi Thương Thương, 1/2/18.

419

  1. Bạn là người ăn chay bạn thưởng thức nhiều món chay khác nhau chắc hẳn món xôi chay sẽ không còn xa lạ gì với bạn. Hôm nay Minhchay sẽ cùng bạn khám phá thế giới xôi chay với 3 cách làm món xôi chay cực kỳ mới lạ và ngon miệng dưới đây.

    1. Cách làm món xôi chay thập cẩm

    Xôi chay thập cẩm là sự hòa trộn nhiều hương vị, nhiều loại rau củ tươi ngon, cộng với vị đậm đà của nước tương khiến người ăn mê đắm mãi. Đây là một trong những món xôi chay được yêu thích nhất vì dễ làm lại rất ngon miệng. Một buổi sáng lành lạnh của chớm thu hay đầu đông, có một đĩa xôi chay thập cẩm thì quả là không gì bằng.

    Để nấu được món xôi chay này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    + 1 củ cà rốt
    + 50 gram đậu que
    + 50 gram nấm đông cô
    + 100 gram chả chay
    + 500 gramnếp
    + Hạt nêm, nước tương
    + Boa rô

    [​IMG]

    Cách làm xôi chay thập cẩm:

    + Cắt hạt lựu tất cả nguyên liệu rau củ. Phi thơm dầu, cho boa rô vào cho thơm, sau đó cho các nguyên liệu rau củ vào xào chín cùng hạt nêm.
    + Hấp xôi cùng một ít nước tương
    + Cho nhân vào xôi trộn đều lên, xới xôi ra đĩa hoặc có thể dùng khuôn ém lại tùy thích. Món ăn ngon hơn khi dùng nóng. Nếp dẻo, rau củ đậm vị ngọt, mùi nước tương thoảng vị đậu nành lên men…kích thích vị giác vô cùng. Cuối tuần, bạn hãy thử đổi vị cho cả gia đình với cách nấu xôi chay thập cẩm đơn giản này nhé.

    Xem thêm : Món chay ngon

    2. Cách làm món xôi xéo chay

    Món xôi chay đầu tiên mà MinhChay muốn giới thiệu chính là xôi xéo chay. Xôi xéo là một trong những món ăn truyền thống bắc bộ, xuất phát từ cuộc sống nhà nông thanh bần giản dị. Nói đến xôi xéo, có lẽ thế hệ ông bà chúng ta không ai là không nhớ đến. Ngày còn nghèo khổ, xôi xéo còn được nấu với bobo, bắp…bình dị mà ấm lòng biết bao.

    [​IMG]
    Xôi xéo chay là món ăn thanh đạm dễ làm nhưng rất ngon miệng


    Cách làm món xôi chay này cũng cực kỳ đơn giản. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    + 500g nếp
    + 50g nấm mèo
    + 50g nấm rơm
    + 1/2 củcà rốt bào sợi
    + 1 miếng đậu khuôn
    + 50g chả chay
    + Hành ngò lá
    + Hạt nêm chay,dầu ăn

    Cách thực hiện:

    + Hấp nếp để thành xôi.
    + Thái nhỏ nguyên liệu, phi thơm hành rồi cho nhân vào xào chín, nêm hạt nêm chay cho vừa miệng.
    + Đổ hỗn hợp nhân vào xôi, đảo thật đều, bới ra đĩa rắc hành ngò lên trên là bạn đã có ngay một món xôi xéo chay tuyệt vời rồi.

    Đọc thêm : Các món canh chay đơn giản

    3. Cách làm xôi gấc chay

    Sẽ thật là thiếu sót nếu không kể đến món xôi gấc chay ngọt ngào, béo ngậy và thanh tao này. Xôi gấc ngon, là một thức quà đặc biệt tao nhã của người hà nội nói riêng và người dân bắc bộ nói chung. Vào những ngày lễ trọng đại, những mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên hay năm mới đều không thể thiếu xôi gấc. Với người ăn chay, biến tấu món xôi chay với quả gấc và một ít dừa nạo là đã tạo nên được một món xôi gấc nồng nàn đầy hương vị truyền thống rồi.

    Để nấu được một nồi xôi gấc chay ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    + Gạo nếp ngon: 500gr
    + Gấc: 1 quả (khoảng 500gr).
    + Dừa nạo nhỏ: 150gr.
    + Muối ăn: 1/2 muỗng café.
    + Đường: 50–100gr hoặc tùy theo khẩu vị.

    [​IMG]
    Xôi gấc chay là món ăn không thể thiếu vào những dịp lễ quan trọng


    Cách nấu xôi gấc chay:

    + Vo sạch và ngâm gạo nếp trong 6 giờ. Vớt ra, để ráo nước và xóc chung với muối cho đều.
    + Hạt gấc cho một chút **** trắng vào đánh lên cho thật nhuyễn. Trộn nước gấc này vào với gạo nếp, trộn tiếp dừa nạo vào, mang đi hấp cho xôi chín kĩ.
    + Khi xôi đã chín, cho đường vào xới nhẹ tay cho đều. Hấp thêm 5-7 phút nữa để đường ngấm vào xôi.
    + Bới xôi ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể cảm nhận được hương vị xôi gấc rất rõ. Chút mặn, chút ngọt, chút béo, chút thơm, tất cả hòa quyện lại và tạo nên một dư vị ngọt ngào không thể tả.

    Xem chi tiết : Lẩu nấm chay

    Bạn thấy đấy, cách làm xôi chay thật đơn giản đúng không nào? Chúc bạn có thể tự tay mình nấu được những món xôi chay thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Ngoài xôi chay bạn có thể tìm hiểu cách làm các món chay khác.
     

Chia sẻ trang này