1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

CÂU CHUYỆN XKLD NƯỚC NGOÀI 2021 - CẠM BẪY MẮC KẸT Ở CÔNG TY ĐEN VÀ QUÁ TRÌNH ĐẾN VỚI TAIPEI101

Thảo luận trong 'Việc làm thêm' bắt đầu bởi TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC TAIPEI101, 5/1/22.

263

Thành phố: Toàn Quốc
Chức danh: Nhân viên
Lương: 25,000,000
Điện thoại: 0765352218 Đang cập nhật tên
Địa chỉ: Chưa có (Lưu ý)
Thông tin: Đã gửi 5/1/22, 263 Xem, 2 Trả lời
 1. Tôi viết bài này khi đang ngồi ở công ty mới, đã giải quyết xong mọi rắc rối với công ty cũ. Cả hai bên đều là kiểu công ty liên kết Việt Nam-Campuchia có lượng lớn nhân viên là người Việt đi xuất khẩu lao động, tuy nhiên cách vận hành và chế độ đãi ngộ của hai bên hoàn toàn khác nhau.

  Đầu năm 2021, tôi đi Campuchia làm việc. Sau khi xong hết thủ tục và bắt đầu nhận việc, tôi mới biết mình bị lừa.

  Tôi tìm thấy công việc này từ một vài quảng cáo tuyển dụng trên mạng, vị trí nhân viên sale cho doanh nghiệp ở Campuchia. Sau khi liên hệ với người đăng bài, tôi được tư vấn rằng nếu tôi được nhận, công ty sẽ chịu mọi chi phí cho tôi sang Campuchia. Công việc có mức lương hấp dẫn, được bao ăn ở, có tiền thưởng và ngày nghỉ định kỳ. Thế là tôi nộp hồ sơ xin việc và đậu phỏng vấn. Dù công ty chi trả mọi chi phí, tôi vẫn phải vay mượn thêm để sắp xếp cho chuyến đi. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ sẽ cố gắng làm khoảng hai năm, tích góp được chút tiền tiết kiệm rồi về Việt Nam đầu tư kinh doanh nhỏ.

  Nhưng khi đến nơi, mọi thứ hóa ra rất lộn xộn. Tôi cũng không biết có luật nhân viên không được ra khỏi khu vực công ty, tức là cho dù ngày nghỉ vẫn phải ở trong khuôn viên ký túc xá. Trong hợp đồng làm việc, khoản tiền thưởng mỗi tháng hóa ra chỉ dành cho người làm hơn một năm. Vậy thời gian đầu tôi không có tiền thưởng, thậm chí còn bị trừ lương nếu không đạt chỉ tiêu. Và nếu tôi nghỉ làm trước thời hạn hợp đồng, tôi phải đền cho công ty toàn bộ chi phí, từ vé máy bay, giấy tờ visa, đến cả tiền thưởng ngày lễ, ác hơn nữa là nghĩ trước hợp đồng sẽ bị đền gấp đôi. Quá nhiều thứ khác xa với thông tin tôi được tư vấn. Tôi bàng hoàng nhận ra người tư vấn hồ sơ cho tôi trước giờ chỉ là bên môi giới, không phải bộ phận tuyển dụng trực tiếp của công ty này. Tệ hơn nữa, công ty phải trả hoa hồng cho môi giới bằng tiền trích từ lương của tôi. Tôi có cảm giác như mình bị lừa bán. Bởi việc tôi sang tận Campuchia không phải theo quá trình xin việc thông thường, mà lại tạo lợi nhuận cho người môi giới, trong khi họ giấu tôi các chi tiết tiêu cực của công ty, vẽ ra một môi trường làm việc trong mơ để thuyết phục tôi tham gia.

  Vì đã sang tận đây rồi, tôi đâu thể cãi với họ rồi bỏ về. Thế là tôi bắt đầu làm việc và tự nhủ sẽ cố gắng hết mình. Nhưng rồi công ty ngày 1 quá đáng và ép tôi làm 12 tiếng. Tôi và vài nhân viên mới còn bị trừ lương tháng này qua tháng nọ. Tôi đâm ra chán nản do môi trường làm việc quá căng thẳng, quản lý hời hợt.[​IMG]
  Một hôm tôi nghĩ ra một ý tưởng. Ở Campuchia còn có rất nhiều công ty tương tự, có lẽ tôi có thể nghỉ và chuyển sang công ty khác ? Tôi tìm được một vài công ty, với kinh nghiệm bị lừa, tôi liên hệ trực tiếp phòng nhân sự của họ. Hầu hết các công ty có chế độ như nhau, mức lương ngang nhau cho vị trí này. Duy có một công ty làm tôi chú ý vì họ không buộc nhân viên ở yên trong khuôn viên, có thể ra vào tự do thoải mái , ngược lại họ còn có buổi liên hoan công ty mỗi tháng, đưa nhân viên ra ngoài ăn uống. Công ty này là TAIPEI101 nơi tôi đang làm việc .

  Sau khi liên hệ được với phòng quản lý nhân sự của TAIPEI101 , tôi thẳng thắn bày tỏ rằng mình tìm kiếm công ty mới để rời công ty hiện tại. Tôi cũng lo họ sẽ không nhận mình vì nhỡ đâu tôi lại bỏ công ty họ để tìm công ty mới. Nhưng nhân sự công ty lại nói chuyện với thái độ rất thấu hiểu, chị bảo ở Campuchia có nhiều công ty xấu, và bên công ty đã nhận nhiều nhân viên bỏ việc ở chỗ khác như tôi. Sau khi phỏng vấn tôi về năng lực, kinh nghiệm, chị nói tôi có thể sắp xếp xin nghỉ ở công ty kia. TAIPEI101 sẽ hỗ trợ tiền đền hợp đồng cho công ty kia. Nếu tôi làm lâu hơn 6 tháng ở TAIPEI101, tôi không cần phải hoàn lại số tiền đền hợp đồng mà TAIPEI101 hỗ trợ, mà số tiền đó còn được giảm dần theo thời gian khi mà tôi làm tại công ty .Tôi mừng như được giải phóng. Tôi đến văn phòng xin nghỉ ngay ngày hôm sau. Số tiền tôi đền cho công ty cũ lên đến 2500 đô .

  Rồi tôi sang TAIPEI101, bắt đầu một hành trình mới. Công ty này nhân sự trẻ xinh dễ thương , có cảm giác cởi mở và thân thiện hơn rất nhiều. Cả bộ phận quản lý và đồng nghiệp ở đây cho tôi sự quan tâm và tinh thần hỗ trợ, thứ không hề tồn tại ở công ty tôi từng làm. Bên cạnh mức lương thưởng rõ ràng minh bạch, chỉ tiêu không quá cao hay cứng nhắc, công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể. Môi trường làm việc chất lượng và tích cực hơn rất nhiều.

  Tôi hiện tại đang rất hài lòng với vị trí ở TAIPEI101. Dù công việc vẫn có khó khăn, vẫn ở nơi đất khách quê người, nhưng tôi được nhận đãi ngộ thỏa đáng, có thu nhập ổn định. Tôi biết ngoài kia có rất nhiều người Việt cũng làm ở vị trí như tôi nhưng phải mang gánh nặng tâm lý và bị đối xử không công bằng.

  Cho nên, nếu có nhu cầu bước chân vào con đường này, bạn nhất định phải cẩn trọng và tỉnh táo để không rơi vào “cái bẫy môi giới”. Phải tìm hiểu thật kỹ về công ty mà mình muốn vào và làm việc trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của công ty. Đừng để vừa bước chân đến đất nước khác đã phải mang một khoản nợ lớn. Hãy tìm một công ty có khả năng cho bạn cơ hội phát triển và tạo dựng sự nghiệp cho chính bạn.
   
  Bài viết mới
  Dầu gội bồ kết Bởi quoc1419, 9/12/21 lúc 16:21
 2. Kevin#geick

  Kevin#geick New Member

  Pionex is a cryptocurrency exchange with built-in trading bots. You can get access to 18 unique trading bots, and it's free registration. These bots allow you to automate your investment strategy, so you don't have to constantly monitor the market.
  Pionex offers low trading commissions and a completely updated application. Pionex will be an excellent option for large investors.
  Although Pionex supports manual trading using the conversion of cryptography to cryptocurrency, its main product is a selection of trading bots. A cryptocurrency trading bot is an automated program that executes buy and sell orders without manual input when certain, pre-determined market conditions are met.

  Choosing a trading bot includes:

  A network trading bot allows users to buy cheap and sell expensive in a certain price range.
  Leveraged Grid Bot provides up to 5x leverage.
  The Spot-Futures Arbitrage bot helps retail investors earn passive income with low risk. The estimated profitability of this strategy is 150 ~ 500% per annum.
  The martingale bot performs a DCA purchase, a one-time sale to profit from fluctuations.
  The rebalancing bot helps to hold the coins.
  The Dollar Value Averaging Bot (DCA) Sets repeat purchases at regular intervals to compensate for the impact of volatility.
  Plus, the Pionex Trade application allows traders to set stop loss, take profit, trailing in one transaction.

  Pionex Trade does not use a fee schedule, which means that you will not pay a commission when you place trades that "create" liquidity in the market and that "take" liquidity from the market. If you place a deal that does not immediately match the outstanding order in the books, you do not pay the maker's commission, as it happens on other resources.

  Download the Pionex Trade app
   
 3. Lloydweift

  Lloydweift New Member

  Hello.

  You can get 0.02 BITCOIN free from new crypto exchange platform!

  This video instruction:


  This text instruction:
  https://telegra.ph/Giveaway-of-002-BTC-for-new-users-of-crypto-exchange-12-24


  Tags ignore:
  free bitcoin, make money online, bitcoin, earn money online, free btc, earn free bitcoin, how to make money online, bitcoin mining, how to earn free bitcoin, earn bitcoin,
   

Chia sẻ trang này