1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

    Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

    Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

    Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
    Dismiss Notice
  2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

Các thành phân trong Chocolate ảnh hưởng đến môi

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi thudc1303, 8/11/24 lúc 13:55.

17

  1. thudc1303 New Member

    Chocolate - món quà ngọt ngào vạn người mê. Nhưng với những tín đồ làm đẹp, đặc biệt là các chị em vừa "tậu" cho mình đôi môi xinh xắn bằng phương pháp phun xăm, thì chocolate lại là một "cám dỗ" cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, ẩn sau vị ngon khó cưỡng ấy là những thành phần có thể "âm thầm" ảnh hưởng đến màu sắc và quá trình lành thương của môi.

    1. Sắc tố tự nhiên - "Kẻ giấu mặt" gây biến đổi màu môi
    Ít ai biết rằng, chocolate chứa nhiều sắc tố tự nhiên, đặc biệt là nhóm flavonoid, anthocyanin, và carotenoid. Chính những "kẻ giấu mặt" này tạo nên màu nâu đặc trưng của chocolate. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bám vào vùng da non mỏng manh của môi mới xăm, gây ra hiện tượng loang lổ, xỉn màu, thậm chí làm môi lên màu không đều, kém thẩm mỹ.

    2. Theobromine - "Con dao hai lưỡi" cho quá trình lành thương
    Theobromine là một chất kích thích tự nhiên có trong cacao. Nó mang lại cảm giác hưng phấn, tỉnh táo, nhưng đồng thời cũng có thể làm chậm quá trình lành thương của môi. Theobromine khiến mạch máu giãn nở, tăng lưu lượng máu đến vùng môi, dễ gây sưng tấy, kéo dài thời gian bong vảy.

    Xem ngay thời gian kiêng cử chocolate sau phun môi tại link: https://seoulspa.vn/phun-moi-xong-co-duoc-an-chocolate-khong

    [​IMG]

    3. Chất béo - "Rào cản" ngăn quá trình lên màu
    Chocolate, đặc biệt là chocolate sữa và chocolate trắng, chứa hàm lượng chất béo khá cao. Lượng chất béo này khi tiếp xúc với môi có thể gây bít tắc lỗ chân lông, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, nó còn cản trở quá trình thẩm thấu của mực xăm, khiến môi lên màu không đều, thậm chí nhạt màu hơn mong muốn.

    4. Đường - "Thủ phạm" gây viêm nhiễm
    Đường là "nguyên liệu quốc dân" trong chocolate. Tuy nhiên, đường lại là "thủ phạm" gây viêm nhiễm, đặc biệt là với vùng da nhạy cảm như môi mới xăm. Đường tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, sưng tấy, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi.

    [​IMG]

    Vậy, làm thế nào để thưởng thức chocolate "an toàn" sau khi xăm môi?

    • Kiên nhẫn chờ đợi: Hãy kiêng chocolate hoàn toàn trong ít nhất 2 tuần đầu sau khi xăm môi.
    • Ưu tiên chocolate đen: Nếu "thèm" quá, bạn có thể ăn một lượng nhỏ chocolate đen với hàm lượng cacao cao (trên 70%) để hạn chế tác động của đường và chất béo.
    • Quan sát phản ứng của môi: Sau khi ăn, hãy theo dõi kỹ lưỡng xem môi có biểu hiện bất thường nào không. Nếu thấy môi sưng, ngứa, nổi mụn, hãy ngừng ăn chocolate ngay lập tức.
    • Chăm sóc môi đúng cách: Bên cạnh việc kiêng khem, bạn cần vệ sinh môi sạch sẽ, thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên, và che chắn môi cẩn thận khi ra ngoài.
    Hiểu rõ tác động của các thành phần trong chocolate đến môi xăm sẽ giúp bạn có lựa chọn "thông minh" và "an toàn" hơn. Hãy kiên nhẫn và chăm sóc môi đúng cách để sở hữu đôi môi xinh đẹp, rạng rỡ như mong đợi!

    Xem thêm:

    "Nghiện" chocolate gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

    Ăn chocolate đắng hay ngọt sẽ ảnh hưởng đến xăm môi?
     

Chia sẻ trang này