1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

  Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

  Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

  Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
  Dismiss Notice
 2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

4 sở thích khiến CV của bạn đắt giá hơn

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Lê Hoàng, 13/1/21.

79

 1. Lê Hoàng Member

  Dù bạn tin hay không, sở thích và mối quan tâm được trình bày trong lí lịch tìm việc (CV) có thể mang đến những hiểu biết sâu sắc hơn cho nhà tuyển dụng về giá trị mà bạn sẽ đóng góp cho công ty, cũng như mức độ bạn phù hợp với văn hoá tổ chức ra sao.

  Nếu bạn vẫn chưa biết các trải nghiệm và sở thích của mình có thể góp thêm giá trị, giúp CV trở nên thu hút trong mắt nhà tuyển dụng hay không thì đừng băn khoăn nữa, cùng xem hết bài viết này nhé!

  Hoạt động tình nguyện

  Chi tiết về các hoạt động tình nguyện sẽ cho thấy những điều khiến bạn thực sự quan tâm, chúng giúp nhà tuyển dụng cảm nhận rõ hơn về tính cách của bạn. Quan trọng nhất, nó cho thấy bạn có nhiều mối quan tâm hơn là mỗi mục tiêu kiếm tiền. Nếu bạn sẵn lòng cam kết với những điều bản thân tin tưởng, đó là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn sẽ giữ cam kết với người chủ công ty mà bạn đặt niềm tin. Hãy cân nhắc nó như một cách giúp nhà tuyển dụng có thể tham khảo tính cách, mà không cần phải gọi điện cho sếp cũ của bạn.

  Eileen Chadnick, hiệu trưởng của Big Cheese Coaching, nói rằng kinh nghiệm tình nguyện có thể truyền tải được nhiều thông tin ý nghĩa, làm sáng tỏ những điều còn chưa rõ ràng trong lịch sử làm việc của ứng viên. “Ví dụ, việc gây quỹ từ thiện hoặc trở thành “Big Brother” chứng minh nhiều người có sự đồng cảm, muốn cho đi và dành nhiều thời gian phục vụ người khác. Một vai trò tình nguyện thú vị có thể mở đường cho cuộc đối thoại ấn tượng, nó giúp bạn xây dựng sự kết nối và thiện cảm với phỏng vấn viên.”

  [​IMG]

  Các môn võ thuật

  Nếu từng tập Thái cực đạo (Taekwondo) hay Nhu thuật (Jiu-Jitsu), bạn sẽ biết rằng võ thuật không chỉ là đánh đấm. Võ thuật bao hàm trong đó cả tính kỷ luật, sự trầm tĩnh và khiêm nhường – điều khiến nó trở thành bậc thầy nghệ thuật mà không phải ai cũng đạt được.

  Theo Veronica De Santos của DeSantos Martial Arts tại Toronto, “Các môn võ thuật nổi tiếng với tính kỷ luật nhưng nó cũng giúp mọi người phát triển năng lực ở nhiều cấp độ khác nhau. Tự tin và tập trung vào các nhiệm vụ, kiên trì trong quá trình thực hiện công việc có nhiều thách thức, và học được cách làm việc nhóm tốt hơn.”

  Dù bạn đã là một võ sĩ thành danh hay chỉ vừa bắt đầu luyện tập, hãy đề cập đến nó trong CV. Một chiếc đai đen nghe có vẻ không liên quan đến sự nghiệp của bạn, nhưng thật ra nó có thể cất lên “tiếng nói” cho thấy bạn là ai, khả năng ra sao, và sẽ đóng góp như thế nào trong vai trò nhân viên.

  [​IMG]

  Chơi gôn (golf)

  Cũng giống như võ thuật, có một mức độ đóng góp nhất định nếu bạn chơi gôn tốt. Không chỉ cần khả năng đánh trúng bóng tốt, bạn còn phải thực hiện chính xác, có chiến lược nhằm đạt điểm số điểm cao trên 18 lỗ.

  Hơn nữa, đánh gôn còn là trò chơi được lựa chọn bởi những người có quyền hoặc sức ảnh hưởng trong giới doanh nhân. Hơn 43% lãnh đạo cấp cao khi được hỏi đã chia sẻ rằng rất nhiều cuộc ngã giá hoặc thương lượng hợp đồng lớn nhất của họ thực hiện trên sân gôn.

  “Bạn có thể hiểu thêm nhiều điều về ai nào đó nếu dành ra 4 giờ chơi gôn với họ. Đây là lý do vì sao các thương vụ có thể diễn ra trên sân gôn,” Jason Bennett – giám đốc tại Oak Bay Golf & Country Club – đã nói. “Bất kỳ tay chơi gôn thực thụ đúng cách nào cũng sẽ học rất tốt các bài học về sự khiêm tốn, tôn trọng, kiên trì, giải quyết khó khăn, tập trung, đúng giờ, thanh lịch, tầm quan trọng của may mắn, và đôi khi “im lặng là vàng” nữa. Tất cả phẩm chất này thực sự hứa hẹn về một công việc đầy hiệu quả và thành công.

  [​IMG]

  Lập trình máy tính

  Lập trình là sở thích vô cùng thu hút trên thị trường lao động. Nó không chỉ cho thấy bạn có kinh nghiệm viết các đoạn mã (mặt hàng có giá trị cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin) mà còn tiết lộ rằng bạn có kỹ năng phân tích và khao khát học hỏi.

  Theo Andrew Mawer, CEO của trường dạy lập trình Bitmaker tại Toronto, “Hơn 2000 sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc học kỹ năng lập trình giúp họ dễ kiếm được việc làm hơn thậm chí cả trong những lĩnh vực phi kỹ thuật, bất kể vai trò họ muốn theo đuổi sau khi hoàn thành các khoá học tại trường là gì.”

  Rõ ràng, nhà tuyển dụng của các công ty trong nhiều ngành nghề khác nhau đã đánh giá lập trình máy tính là một kỹ năng. Vì vậy, ngay cả khi bạn “chơi” với lập trình như một sở thích, nó vẫn trông rất tuyệt khi trình bày vào CV.

  [​IMG]

  Trong thị trường làm việc cạnh tranh như hiện nay, sự khác biệt rất ý nghĩa và một sở thích thú vị trong CV sẽ khiến bạn nổi bật hơn giữa đám đông ứng viên. Do đó, đừng ngại đề cập đến giải đấu gôn mà bạn vào tham gia mùa hè năm trước, hay kể lại chiến dịch tình nguyện đầy ý nghĩa đã thành công với nhiều dấu ấn và cảm xúc! Trong khi bạn bè hoặc gia đình bạn có thể không thấy những sở thích này quan trọng, nhà tuyển dụng tiềm năng có thể rất quan tâm. Biết đâu người sếp tương lai của bạn đang rất cần lôi kéo vào đội ngũ một nhân tài có sở thích (và cũng là kỹ năng) đủ gây ấy tượng với một khách hàng lớn thích chơi gôn? Đoán xem họ sẽ mời ai đến dự phỏng vấn nào?

  Nguồn: CareerBuilder Vietnam
   

Chia sẻ trang này