1. Đăng tuyển tại Vieclammienphi.vn hiển thị ngay Trang chủ

    Miễn phí và sẽ mãi là như vậy,

    Được chia sẻ miễn phí lên Facebook và nhiều mạng xã hội,

    Hướng dẫn doanh nghiệp Cách tuyển dụng nhanh.
    Dismiss Notice
  2. Hiện tại việc làm miễn phí có rất nhiều việc làm các doanh nghiệp cần tuyển, nếu bạn chưa có việc làm, hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi tại chuyên mục Hồ sơ, người tìm việc, sau đó chúng tôi sẽ gửi công việc phù hợp theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay.

3 Tplus chia sẽ cách bảo quản bơ ngon, dài ngày

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi cariemom01, 7/6/17.

731

  1. cariemom01 Member

    Bạn có biết, mỗi món chế biến từ trái bơ lại có phương pháp bảo quản khác nhau đấy! Mà cách nào cũng dễ cơ.

    Chúng ta biết rằng, bơ là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, ăn có vị béo, rất phù hợp để làm sinh tố ăn trong mùa hè.

    [​IMG]


    Bơ sáp Đắk Lắk : Bơ sáp ngon không sơ

    – Xuất xứ: Tây Nguyên (Việt Nam)
    – Giá bán lẻ: 70,000 đồng/ kg


    Theo nghiên cứu, trong trái bơ rất giàu chất chống oxy hóa, chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, sắt, đồng, kali, natri, kẽm, selen...
    Tuy nhiên, bơ cũng là một loại thực phẩm tươi khó bảo quản. Bạn hãy cùng tham khảo tuyệt chiêu của nhà hàng về bảo quản bơ sạch tươi ngon nhé

    Đầu tiên, một quy tắc bất di bất dịch khi muốn bảo quản bất cứ thực phẩm nào đó là thực phẩm ban đầu phải luôn tươi ngon.

    Do đó, để hương vị đặc trưng của bơ còn mãi, bạn hãy chọn những quả bơ ngon, chín để bảo quản. Và muốn biết bơ ngon hay không, hãy cạy bỏ cuống quả bơ.
    Nếu lõi cuống có màu xanh thì đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ này đã chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, những quả bơ có màu hơi vàng là đã chín tới, ăn rất ngon.

    Khi đã chọn được bơ ngon rồi, bây giờ thì học lỏm bí kíp bảo quản bơ như nhà hàng nào!

    1. Bơ làm salad thì dùng chanh

    [​IMG]


    Salad bơ thường được chọn làm món khai vị và là món khoái khẩu của nhiều người. Vị ngậy của bơ khi kết hợp với những thực phẩm khác nhau như ngô ngọt, cà chua, tôm... biến thành nhiều món ăn cực ngon và hấp dẫn.
    Và để giữ cho bơ tươi ngon, không bị đổi màu khi làm salad, các đầu bếp đã dùng chanh như một bí kíp cho mình.

    Cụ thể, phần cốt nước chanh sẽ được phủ đều lên thịt của quả bơ. Dung dịch này sẽ có tác dụng ức chế oxy hóa, giữ cho phần thịt bơ không bị đổi màu thâm đen và giữ hương vị thơm ngon của trái bơ chín như ban đầu.

    2. Bơ dùng để làm sốt thì sẽ thêm dầu oliu

    Sốt kem trái bơ (Guacamole) làm chủ yếu từ quả bơ, cực ngon và hấp dẫn. Bạn có thể dùng để làm sốt trộn với mì, salad, để phết lên bánh mì, hay làm sốt hamburger...
    Muốn bảo quản bơ làm sốt kem này, nhiều chuyên gia khuyên bạn hãy sử dụng chút dầu oliu. Giống như chanh, bạn hãy quết một lớp dầu oliu lên bề mặt thịt của trái bơ, sau đó để vào hộp kín hoặc túi có khóa kéo.

    Lớp dầu này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ mỏng giữa trái cây và không khí, khiến thịt bơ không bị thâm và biến đổi chất, giữ được hương vị như lúc đầu.

    3. Bơ dùng để làm món mặn - hãy để chung với hành

    Nếu ai đó nói rằng, bơ chỉ hợp dùng làm sinh tố, hay ăn kèm salad thì thật có lỗi. Bởi bơ có thể trở thành nguyên liệu tuyệt hảo cho nhiều món ăn ngon lắm đấy. Ta có thể kể đến như bánh bột bắp Nachos nổi tiếng của Mexico, sandwich cá hồi kèm với vài miếng quả bơ, pho mát và wasabi, hay biến món súp gà quen thuộc lạ miệng hơn với vị ngậy của bơ..
    Tuy nhiên, bơ dùng để chế biến các món mặn thì nên dùng nguyên liệu gì để bảo quản? Câu trả lời chính là hành tây.

    Bạn có thể bảo quản bơ bằng cách đặt chúng trong hộp kín kèm theo hành tây. Hành tây sẽ giúp ngăn các enzym tương tác với không khí sinh ra nấm mốc, khiến bơ nhanh hỏng.

    4. Bơ dùng sinh tố - hãy cho túi zip khóa chặt lại

    Và phương pháp cuối cùng này sẽ giúp bạn có được cốc sinh tố bơ ngon, chất lượng mà không sợ bị lẫn mùi với các loại thực phẩm khác nhé!
    Sau khi cắt đôi trái bơ, bạn nhẹ nhàng đặt từng nửa quả bơ vào túi có khóa zip. Cố gắng đẩy hết khí bên trong túi ra và kéo khóa lại rồi đặt trong tủ lạnh nhé!

    Bên cạnh những cách bảo quản trên, nhiều người còn kháo nhau về cách bảo quản khác như ngâm bơ vào nước hay để bơ nguyên hiện trạng rồi bảo quản trong tủ lạnh bình thường.

    Tuy nhiên, việc để bơ ngâm nước lại khiến bơ dễ bị nhũn, mềm hơn. Ngược lại, nếu để bơ nguyên trạng vào tủ lạnh, bơ có thiên hướng mất nước, se bề mặt và không mịn như trước.
    Có một điểm lưu ý nhỏ, đó là dù bảo quản bằng phương pháp nào thì bề mặt bơ cũng có phần bị biến đổi màu chút xíu. bạn chỉ cần dùng thìa cạo nhẹ bề mặt bơ, loại bỏ phần xỉn màu là trái bơ của bạn lại trở nên tươi ngon như mới rồi!

    Tham khảo thêm nhiều mẹo hay tại: http://3tplus.vn/2017/06/06/cach-chon-dua-hau-ngon-ma-khong-hoa-chat-ai-cung-can-biet/

    3Tplus.vn/ Thư Nghi tổng hợp
    Nguồn: Vegetarian
     
  2. cariemom01

    cariemom01 Member

    Bạn có biết, mỗi món chế biến từ trái bơ lại có phương pháp bảo quản khác nhau đấy! Mà cách nào cũng dễ cơ.

    Chúng ta biết rằng, bơ là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, ăn có vị béo, rất phù hợp để làm sinh tố ăn trong mùa hè.

    [​IMG]


    Bơ sáp Đắk Lắk : Bơ sáp ngon không sơ

    – Xuất xứ: Tây Nguyên (Việt Nam)
    – Giá bán lẻ: 70,000 đồng/ kg


    Theo nghiên cứu, trong trái bơ rất giàu chất chống oxy hóa, chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, sắt, đồng, kali, natri, kẽm, selen...
    Tuy nhiên, bơ cũng là một loại thực phẩm tươi khó bảo quản. Bạn hãy cùng tham khảo tuyệt chiêu của nhà hàng về bảo quản bơ sạch tươi ngon nhé

    Đầu tiên, một quy tắc bất di bất dịch khi muốn bảo quản bất cứ thực phẩm nào đó là thực phẩm ban đầu phải luôn tươi ngon.

    Do đó, để hương vị đặc trưng của bơ còn mãi, bạn hãy chọn những quả bơ ngon, chín để bảo quản. Và muốn biết bơ ngon hay không, hãy cạy bỏ cuống quả bơ.
    Nếu lõi cuống có màu xanh thì đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ này đã chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, những quả bơ có màu hơi vàng là đã chín tới, ăn rất ngon.

    Khi đã chọn được bơ ngon rồi, bây giờ thì học lỏm bí kíp bảo quản bơ như nhà hàng nào!

    1. Bơ làm salad thì dùng chanh

    [​IMG]


    Salad bơ thường được chọn làm món khai vị và là món khoái khẩu của nhiều người. Vị ngậy của bơ khi kết hợp với những thực phẩm khác nhau như ngô ngọt, cà chua, tôm... biến thành nhiều món ăn cực ngon và hấp dẫn.
    Và để giữ cho bơ tươi ngon, không bị đổi màu khi làm salad, các đầu bếp đã dùng chanh như một bí kíp cho mình.

    Cụ thể, phần cốt nước chanh sẽ được phủ đều lên thịt của quả bơ. Dung dịch này sẽ có tác dụng ức chế oxy hóa, giữ cho phần thịt bơ không bị đổi màu thâm đen và giữ hương vị thơm ngon của trái bơ chín như ban đầu.

    2. Bơ dùng để làm sốt thì sẽ thêm dầu oliu

    Sốt kem trái bơ (Guacamole) làm chủ yếu từ quả bơ, cực ngon và hấp dẫn. Bạn có thể dùng để làm sốt trộn với mì, salad, để phết lên bánh mì, hay làm sốt hamburger...
    Muốn bảo quản bơ làm sốt kem này, nhiều chuyên gia khuyên bạn hãy sử dụng chút dầu oliu. Giống như chanh, bạn hãy quết một lớp dầu oliu lên bề mặt thịt của trái bơ, sau đó để vào hộp kín hoặc túi có khóa kéo.

    Lớp dầu này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ mỏng giữa trái cây và không khí, khiến thịt bơ không bị thâm và biến đổi chất, giữ được hương vị như lúc đầu.

    3. Bơ dùng để làm món mặn - hãy để chung với hành

    Nếu ai đó nói rằng, bơ chỉ hợp dùng làm sinh tố, hay ăn kèm salad thì thật có lỗi. Bởi bơ có thể trở thành nguyên liệu tuyệt hảo cho nhiều món ăn ngon lắm đấy. Ta có thể kể đến như bánh bột bắp Nachos nổi tiếng của Mexico, sandwich cá hồi kèm với vài miếng quả bơ, pho mát và wasabi, hay biến món súp gà quen thuộc lạ miệng hơn với vị ngậy của bơ..
    Tuy nhiên, bơ dùng để chế biến các món mặn thì nên dùng nguyên liệu gì để bảo quản? Câu trả lời chính là hành tây.

    Bạn có thể bảo quản bơ bằng cách đặt chúng trong hộp kín kèm theo hành tây. Hành tây sẽ giúp ngăn các enzym tương tác với không khí sinh ra nấm mốc, khiến bơ nhanh hỏng.

    4. Bơ dùng sinh tố - hãy cho túi zip khóa chặt lại

    Và phương pháp cuối cùng này sẽ giúp bạn có được cốc sinh tố bơ ngon, chất lượng mà không sợ bị lẫn mùi với các loại thực phẩm khác nhé!
    Sau khi cắt đôi trái bơ, bạn nhẹ nhàng đặt từng nửa quả bơ vào túi có khóa zip. Cố gắng đẩy hết khí bên trong túi ra và kéo khóa lại rồi đặt trong tủ lạnh nhé!

    Bên cạnh những cách bảo quản trên, nhiều người còn kháo nhau về cách bảo quản khác như ngâm bơ vào nước hay để bơ nguyên hiện trạng rồi bảo quản trong tủ lạnh bình thường.

    Tuy nhiên, việc để bơ ngâm nước lại khiến bơ dễ bị nhũn, mềm hơn. Ngược lại, nếu để bơ nguyên trạng vào tủ lạnh, bơ có thiên hướng mất nước, se bề mặt và không mịn như trước.
    Có một điểm lưu ý nhỏ, đó là dù bảo quản bằng phương pháp nào thì bề mặt bơ cũng có phần bị biến đổi màu chút xíu. bạn chỉ cần dùng thìa cạo nhẹ bề mặt bơ, loại bỏ phần xỉn màu là trái bơ của bạn lại trở nên tươi ngon như mới rồi!

    Tham khảo thêm nhiều mẹo hay tại: http://3tplus.vn/2017/06/06/cach-chon-dua-hau-ngon-ma-khong-hoa-chat-ai-cung-can-biet/

    3Tplus.vn/ Thư Nghi tổng hợp
    Nguồn: Vegetarian
     
  3. cariemom01

    cariemom01 Member

    Bạn có biết, mỗi món chế biến từ trái bơ lại có phương pháp bảo quản khác nhau đấy! Mà cách nào cũng dễ cơ.

    Chúng ta biết rằng, bơ là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, ăn có vị béo, rất phù hợp để làm sinh tố ăn trong mùa hè.

    [​IMG]


    Bơ sáp Đắk Lắk : Bơ sáp ngon không sơ

    – Xuất xứ: Tây Nguyên (Việt Nam)
    – Giá bán lẻ: 70,000 đồng/ kg


    Theo nghiên cứu, trong trái bơ rất giàu chất chống oxy hóa, chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, sắt, đồng, kali, natri, kẽm, selen...
    Tuy nhiên, bơ cũng là một loại thực phẩm tươi khó bảo quản. Bạn hãy cùng tham khảo tuyệt chiêu của nhà hàng về bảo quản bơ sạch tươi ngon nhé

    Đầu tiên, một quy tắc bất di bất dịch khi muốn bảo quản bất cứ thực phẩm nào đó là thực phẩm ban đầu phải luôn tươi ngon.

    Do đó, để hương vị đặc trưng của bơ còn mãi, bạn hãy chọn những quả bơ ngon, chín để bảo quản. Và muốn biết bơ ngon hay không, hãy cạy bỏ cuống quả bơ.
    Nếu lõi cuống có màu xanh thì đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ này đã chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, những quả bơ có màu hơi vàng là đã chín tới, ăn rất ngon.

    Khi đã chọn được bơ ngon rồi, bây giờ thì học lỏm bí kíp bảo quản bơ như nhà hàng nào!

    1. Bơ làm salad thì dùng chanh

    [​IMG]


    Salad bơ thường được chọn làm món khai vị và là món khoái khẩu của nhiều người. Vị ngậy của bơ khi kết hợp với những thực phẩm khác nhau như ngô ngọt, cà chua, tôm... biến thành nhiều món ăn cực ngon và hấp dẫn.
    Và để giữ cho bơ tươi ngon, không bị đổi màu khi làm salad, các đầu bếp đã dùng chanh như một bí kíp cho mình.

    Cụ thể, phần cốt nước chanh sẽ được phủ đều lên thịt của quả bơ. Dung dịch này sẽ có tác dụng ức chế oxy hóa, giữ cho phần thịt bơ không bị đổi màu thâm đen và giữ hương vị thơm ngon của trái bơ chín như ban đầu.

    2. Bơ dùng để làm sốt thì sẽ thêm dầu oliu

    Sốt kem trái bơ (Guacamole) làm chủ yếu từ quả bơ, cực ngon và hấp dẫn. Bạn có thể dùng để làm sốt trộn với mì, salad, để phết lên bánh mì, hay làm sốt hamburger...
    Muốn bảo quản bơ làm sốt kem này, nhiều chuyên gia khuyên bạn hãy sử dụng chút dầu oliu. Giống như chanh, bạn hãy quết một lớp dầu oliu lên bề mặt thịt của trái bơ, sau đó để vào hộp kín hoặc túi có khóa kéo.

    Lớp dầu này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ mỏng giữa trái cây và không khí, khiến thịt bơ không bị thâm và biến đổi chất, giữ được hương vị như lúc đầu.

    3. Bơ dùng để làm món mặn - hãy để chung với hành

    Nếu ai đó nói rằng, bơ chỉ hợp dùng làm sinh tố, hay ăn kèm salad thì thật có lỗi. Bởi bơ có thể trở thành nguyên liệu tuyệt hảo cho nhiều món ăn ngon lắm đấy. Ta có thể kể đến như bánh bột bắp Nachos nổi tiếng của Mexico, sandwich cá hồi kèm với vài miếng quả bơ, pho mát và wasabi, hay biến món súp gà quen thuộc lạ miệng hơn với vị ngậy của bơ..
    Tuy nhiên, bơ dùng để chế biến các món mặn thì nên dùng nguyên liệu gì để bảo quản? Câu trả lời chính là hành tây.

    Bạn có thể bảo quản bơ bằng cách đặt chúng trong hộp kín kèm theo hành tây. Hành tây sẽ giúp ngăn các enzym tương tác với không khí sinh ra nấm mốc, khiến bơ nhanh hỏng.

    4. Bơ dùng sinh tố - hãy cho túi zip khóa chặt lại

    Và phương pháp cuối cùng này sẽ giúp bạn có được cốc sinh tố bơ ngon, chất lượng mà không sợ bị lẫn mùi với các loại thực phẩm khác nhé!
    Sau khi cắt đôi trái bơ, bạn nhẹ nhàng đặt từng nửa quả bơ vào túi có khóa zip. Cố gắng đẩy hết khí bên trong túi ra và kéo khóa lại rồi đặt trong tủ lạnh nhé!

    Bên cạnh những cách bảo quản trên, nhiều người còn kháo nhau về cách bảo quản khác như ngâm bơ vào nước hay để bơ nguyên hiện trạng rồi bảo quản trong tủ lạnh bình thường.

    Tuy nhiên, việc để bơ ngâm nước lại khiến bơ dễ bị nhũn, mềm hơn. Ngược lại, nếu để bơ nguyên trạng vào tủ lạnh, bơ có thiên hướng mất nước, se bề mặt và không mịn như trước.
    Có một điểm lưu ý nhỏ, đó là dù bảo quản bằng phương pháp nào thì bề mặt bơ cũng có phần bị biến đổi màu chút xíu. bạn chỉ cần dùng thìa cạo nhẹ bề mặt bơ, loại bỏ phần xỉn màu là trái bơ của bạn lại trở nên tươi ngon như mới rồi!

    Tham khảo thêm nhiều mẹo hay tại: http://3tplus.vn/2017/06/06/cach-chon-dua-hau-ngon-ma-khong-hoa-chat-ai-cung-can-biet/

    3Tplus.vn/ Thư Nghi tổng hợp
    Nguồn: Vegetarian
     
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này